Fiskibollur

March 07, 2020

Fiskibollur

Fiskibollur
Fátt er ljúffengara en heimagerðar fiskibollur og við mamma höfum gert saman fiskibollur úr nokkrum kílóum í einu þegar við erum lánsamar að kaupa 10 kíló pakkningar af glænýjum frosnum fiski.

En hérna er ein einföld uppskrift:

2 góð flök af þorski, ýsu, smálúðu eða karfa !
1 stór laukur
1 egg
2-3 msk hveiti
2-3 msk kartöflumjöl
salt,pipar,aromat

Þynnt með mjólk, allt eftir smekk hvers og eins.
Allt látið í matarvinnsluvél, byrja á lauknum og síðan flökunum o.s.frv.
Steikja frekar litlar bollur úr smjörva. Sett á fat og halda heitu í ofninum, meðan hitt er klárað.

Bera fram ýmist með kartöflum- þess vegna bökuðum, grænmeti og kryddsmjöri að eigin smekk. (estragon smjör er afar gott, þá er bara brætt smjör,tekið af hitanum og sett ferskt estragon út í, hrært af og til áður en það er borið fram)

Til hátíðarbrigða má setja reyktan lax, eða silung saman við deigið - afar ljúffengt. 

 
Mörgum finnst æðislegt að vera með karrísósu með.

Aðrir velja brúna sósu og meira segja súrsæta. Hvað finnst þér best ?

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskur með karrýi og eplum
Fiskur með karrýi og eplum

February 04, 2024

Fiskur með karrýi og eplum
Þeir gerast bara ekki einfaldari réttirnir, þessi er eiginlega bara of einfaldur og spurning um að flækja hann smávegis eða ekki. Allavega þá þarf eitthvað gott með þessu og spurning um að hafa hrisgjón með eða kartöfluskífur.

Halda áfram að lesa

Saltfiskur í pestósósu
Saltfiskur í pestósósu

February 01, 2024

Saltfiskur í pestósósu
Þessi var afar ljúffengur. Ég notaði 1 pakka af frosnum saltfisk sem ég keypti í Bónus og afþýddi áður og með þessu útbjó ég kartöflusalat.

Halda áfram að lesa

Laxasteik með kús kús
Laxasteik með kús kús

January 22, 2024

Laxasteik með kús kús, rucola og bökuðum tómat með Primadonna osti ofaná, feta og toppað með Hollandais sósu frá TORO

Halda áfram að lesa