Fiskibollur

March 07, 2020

Fiskibollur

Fiskibollur
Fátt er ljúffengara en heimagerðar fiskibollur og við mamma höfum gert saman fiskibollur úr nokkrum kílóum í einu þegar við erum lánsamar að kaupa 10 kíló pakkningar af glænýjum frosnum fiski.

2 góð flök af þorski, ýsu, smálúðu eða karfa !
1 stór laukur
1 egg
2-3 msk hveiti
2-3 msk kartöflumjöl
salt,pipar,aromat

Þynnt með mjólk, allt eftir smekk hvers og eins.
Allt látið í matarvinnsluvél, byrja á lauknum og síðan flökunum o.s.frv.
Steikja frekar litlar bollur úr smjörva. Sett á fat og halda heitu í ofninum, meðan hitt er klárað.
Bera fram ýmist með kartöflum- þess vegna bökuðum, grænmeti og kryddsmjöri að eigin smekk 
(estragon smjör er afar gott, þá er bara brætt smjör,tekið af hitanum og sett ferskt estragon út í,
hrært af og til áður en það er borið fram)
Til hátíðarbrigða má setja reyktan lax, eða silung saman við deigið - afar ljúffengt. 




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskur & franskar
Fiskur & franskar

April 06, 2021

Fiskur & franskar
Er eitt af því sem ég hef alltaf elskað en hafði aldrei útbúið sjálf og djúpsteikt en lét verða að því núna og bauð vinkonu minni í mat, hún gaf þessu 10.í einkunn.

Halda áfram að lesa

Túnfisk steik
Túnfisk steik

January 09, 2021

Túnfisk steik
Hún er hátíðarmatur þegar maður vill en maður þarf að gæta sín vel á að ofelda hana ekki því þá verður hún bara góð í túnfisk salat!

Halda áfram að lesa

Skötuboð
Skötuboð

December 20, 2020

Þorláksmessu skata (& saltfiskur)
Frá því að ég man eftir mér þá hefur verið boðið upp á skötu í mínu uppeldi en hann Þorleifur afi minn var fisksali og þá þekktist það að hún var borðuð 

Halda áfram að lesa