Fiskibollur

March 07, 2020

Fiskibollur

Fiskibollur
Fátt er ljúffengara en heimagerðar fiskibollur og við mamma höfum gert saman fiskibollur úr nokkrum kílóum í einu þegar við erum lánsamar að kaupa 10 kíló pakkningar af glænýjum frosnum fiski.

2 góð flök af þorski, ýsu, smálúðu eða karfa !
1 stór laukur
1 egg
2-3 msk hveiti
2-3 msk kartöflumjöl
salt,pipar,aromat

Þynnt með mjólk, allt eftir smekk hvers og eins.
Allt látið í matarvinnsluvél, byrja á lauknum og síðan flökunum o.s.frv.
Steikja frekar litlar bollur úr smjörva. Sett á fat og halda heitu í ofninum, meðan hitt er klárað.
Bera fram ýmist með kartöflum- þess vegna bökuðum, grænmeti og kryddsmjöri að eigin smekk 
(estragon smjör er afar gott, þá er bara brætt smjör,tekið af hitanum og sett ferskt estragon út í,
hrært af og til áður en það er borið fram)
Til hátíðarbrigða má setja reyktan lax, eða silung saman við deigið - afar ljúffengt. 




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskiklattar
Fiskiklattar

July 22, 2021

Fiskiklattar
Svona klatta fékk ég reglulega þegar ég var barnapía í sveit 14.ára gömul og fannst mér þetta alveg með því besta sem ég fékk enda kannski nýtt fyrir mér 

Halda áfram að lesa

Léttsaltaðir þorskfiskhnakkar
Léttsaltaðir þorskfiskhnakkar

May 29, 2021

Léttsaltaðir þorskfiskhnakkar
Með stöppuðum olívum og salati, afar einfalt, fljótlegt og gott.
Þeir eru vinsælir og henta vel á pönnuna og grillið, allt eftir því hvað hentar best

Halda áfram að lesa

Fiskur & franskar
Fiskur & franskar

April 06, 2021

Fiskur & franskar
Er eitt af því sem ég hef alltaf elskað en hafði aldrei útbúið sjálf og djúpsteikt en lét verða að því núna og bauð vinkonu minni í mat, hún gaf þessu 10.í einkunn.

Halda áfram að lesa