Lúxushlemmur

November 21, 2020

Lúxushlemmur

Lúxushlemmur a la Brynja & Ingunn
Þessa snilld settum við saman vinkonurnar, þvílíka snilldin.
Vinkonan bauð mér í alveg eðal Lamba prime á föstudegi og við vorum að ræða hvað við ættum að elda og baka daginn eftir. Einn af réttunum sem við ætluðum að gera var fyllt Brikibrauð sem fannst svo ekki í neinu bakaríi og á endanum varð fyrir valinu þetta 10.korna brauð og í það notuðum við afganginn af lambakjötinu og bjuggum til gourme camembert rjómasósu og úr varð Lúxusbrauðhlemmur.
      
Afgangur af kjöti
Kartöflur (notaðar voru forsoðnar parísarkartöflur sem höfðu verið brassaðar á pönnu. Rauðlaukur, sveppir, paprika og blaðlaukur.
      
1.matreiðslurjómi
1.Camembert, brytjaður niður

Bræðið saman rjóma og ost, gott að krydda með einhverju góðu kryddi, ég notaði smá papriku, karrí, smá steinselja og 1 kjúklingatening.

Brytjið niður alla afganga sem þið eruð með, takið innan úr brauðinu og blandið því saman við og hellið svo sósunni yfir og hrærið öllu vel saman. 

Fyllið brauðið og stráið mosarella ost yfir og svo líka ofan á hattinn eins og sjá má á myndinni.

Hitið í ofni í um 30.mínútur, gott er að taka hattinn af svo til að osturinn bráðni líka ofan á fyllingunni.

Njótið & deilið að vild.

Vertu velkomin að koma og vera með Brauðtertur & heitir réttir hópnum á feisbók





Einnig í Brauðréttir

Freising sælkerans
Freising sælkerans

January 23, 2023

Freising sælkerans með osta og paprikublæ
Er uppskrift sem var afar vinsæl fyrir um ca.25-26. árum síðan og passar vel við nafnið á klúbbnum mínum í dag.

Halda áfram að lesa

Súrdeigsbrauð í hollustu stíl
Súrdeigsbrauð í hollustu stíl

December 12, 2022

Súrdeigsbrauð í hollustu stíl
Ég hef verið að leika mér smá/mikið með að setja allsskonar álegg ofan á súrdeigs brauð, svona aðeins að vera í hollari kantinum og hafa tilbreytinguna og gleðina í því 

Halda áfram að lesa

Brauð & álegg!
Brauð & álegg!

November 13, 2022

Brauð & álegg!
Fyrir langa langa löngu voru kannski ekki ýkja margar tegundir af áleggi til, né brauði en annað er upp á teninginn í dag því maður hefur varla tölu yfir allar þær tegundir sem til eru af hvoru tveggja. 

Halda áfram að lesa