Skinkuhorn

February 10, 2020

Skinkuhorn

Skinkuhorn
Þegar ég er að baka skinku-horn þá baka ég tvöfalda eða þrefalda uppskrift og set í poka til að eiga í frystinum, svo gott að taka út einn og einn poka og setja inn í ofninn.

4oo gr. hveiti
20 gr. sykur
15 gr. smjör
1 tsk. salt
15 gr. pressuger / 20-25 gr. þurrger
2,5 dl. mjólk

Ég hitaði mjólkina (má ekki ver of heit) og setti þurrgerið í og beið þar til fór að freyða.
Allt í hrærivélarskálina og unnið saman með hnoðaranum þar til deigði er orðið slétt og komið í kúlu.
Látið í skál og rakur klútur yfir og hefað í 45 mín.
Slá degið út og skipt í 2 hluta, flatt út og mótað í hring,
skorði niður eins og pizza og svo má setja hvað vill innaní.
Rúllað upp og raðað á plötu og látið standa u.þ.b. 40 ....á að tvöfalda sig.
Penslað með eggi+mjólk. Bakað við 210°C í ca 15 mín eftir stærð.





Einnig í Bakstur

Rúgbrauð Bubba Morthens
Rúgbrauð Bubba Morthens

September 24, 2020

Rúgbrauð Bubba Morthens
byrjum á súrdeigi ekkert ger engin sykur sendi Bubbi mér þann 9.september 2012 en hann er snillingur þegar kemur að bakstri brauða eins og söng.

Halda áfram að lesa

Pönnukökur með rjóma
Pönnukökur með rjóma

September 20, 2020

Pönnukökur með rjóma
Ég elskaði alltaf að koma til hennar ömmu minnar, hún var með þeim einu sem bakaði alltaf pönnukökur, að mínu mati þær allra bestu í þá daga og það var alveg sama hvað ég reyndi að gera mínar eins góðar og hennar 

Halda áfram að lesa

Kryddbrauð
Kryddbrauð

July 29, 2020

Kryddbrauð 
Þau eru algjört nammi með smjöri & osti eða bara ein og sér.
Ég man þegar maður var krakki að maður maulaði á þessu eins og gulli þegar 

Halda áfram að lesa