Rúgbrauð Bubba Morthens

September 24, 2020

Rúgbrauð Bubba Morthens

Rúgbrauð Bubba Morthens
byrjum á súrdeigi ekkert ger engin sykur sendi hann mér hann Bubbi þann 9.september 2012 en hann er snillingur þegar kemur að bakstri eins og söng.

Súrdeigsuppskriftin hans Bubba Morthens

200. gróft rúmjöl
1 tsk.salt
1tsk. hungang
2dl.lífræn jókúrt hreint.
má vera ab mjólk
2 dl.vatn
hræra í skál láta standa á eldhúsborði
stofuhita
dagin eftir 2dl rúgmjöl hræra saman
tekur 3-5 daga að verða lifandi við viljum sjá það
liftast með götum.

Rúgbrauðið
3 dl súrdeig
500 gr rúgkjarni
500 gröm hveiti rúgmjöl
1 matskeið sýróp
1 matskeið salt
1 des hörfræ
1 des sólkjarnafær láta standa í 12 tíma

hita ofnn í 200 gráður gera göt á brauðið
12 göt og hvort síða setja inní ofnn sprauta vatni til að búa til gufu baka þangað  til er dökkt og skorpan hörð þá er gott að fara yfir skorpuna með köldu smjöri láta standa í 3 tíma lámark áður en maður sker





Einnig í Bakstur

Vestfirskar hveitikökur.
Vestfirskar hveitikökur.

November 07, 2021

Vestfirskar hveitikökur.
Hann Þorsteinn Jakop Þorsteinsson gaf góðfúslegt leyfi til að deila þessari uppskrift til okkar allra en hún kemur frá henni
 Ólöfu Þórunni Hafliðadóttur sem fædd er á Látrum við Bjargtanga sagði hann.

Halda áfram að lesa

Fyllt brauð með tómötum ofl
Fyllt brauð með tómötum ofl

September 30, 2021

Fyllt brauð með sólþurrkuðum tómötum, ólívum og feta osti
Mér finnst alveg dásamlegt að baka heimagert brauð og prufa mig áfram í hversskonar fyllingum og hérna er ein góð.

Halda áfram að lesa

Hvít lagterta
Hvít lagterta

December 22, 2020

Hvít lagterta
Ég man hvað það var gott að fá lagtertur hjá ömmu Jónu en hún bakaði þær báðar fyrir hver jól ásamt ýmsu öðru góðgæti og á jóladag hittist stórfjölskyldan 

Halda áfram að lesa