Rúgbrauð Bubba Morthens

September 24, 2020

Rúgbrauð Bubba Morthens

Rúgbrauð Bubba Morthens
byrjum á súrdeigi ekkert ger engin sykur sendi hann mér hann Bubbi þann 9.september 2012 en hann er snillingur þegar kemur að bakstri eins og söng.

Súrdeigsuppskriftin hans Bubba Morthens

200. gróft rúmjöl
1 tsk.salt
1tsk. hungang
2dl.lífræn jókúrt hreint.
má vera ab mjólk
2 dl.vatn
hræra í skál láta standa á eldhúsborði
stofuhita
dagin eftir 2dl rúgmjöl hræra saman
tekur 3-5 daga að verða lifandi við viljum sjá það
liftast með götum.

Rúgbrauðið
3 dl súrdeig
500 gr rúgkjarni
500 gröm hveiti rúgmjöl
1 matskeið sýróp
1 matskeið salt
1 des hörfræ
1 des sólkjarnafær láta standa í 12 tíma

hita ofnn í 200 gráður gera göt á brauðið
12 göt og hvort síða setja inní ofnn sprauta vatni til að búa til gufu baka þangað  til er dökkt og skorpan hörð þá er gott að fara yfir skorpuna með köldu smjöri láta standa í 3 tíma lámark áður en maður sker

 

 Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook


EÐA 

Vertu velkomin að koma og vera með Brauðtertur & heitir réttir hópnum á feisbók




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Bakstur

Sveita brauð!
Sveita brauð!

November 06, 2024

Sveita brauð
Ein sú allra einfaldasta eða með þeim einfaldari sem ég hef bakað. Ég ákvað að prufa að nota heilhveiti í staðinn fyrir hveitið og ég notaði súrmjólk, ca 4 dl og 1 dl af vatni og svo smellti ég hálfum dl af haframjöli saman við. Fínasta brauð. 

Halda áfram að lesa

Eplabrauðkaka
Eplabrauðkaka

October 20, 2024

Eplabrauðkaka & Möffins
Skellti í eitt gómsætt eplabrauð og ákvað að setja líka af blöndunni í möffins mótin mín. Einföld og góð uppskrift.

Halda áfram að lesa

Eplakaka með kornflexi
Eplakaka með kornflexi

June 23, 2024

Eplakaka með kornflexi!
Ef maður heldur að það sé bara til ein tegund af eplaköku/pæ þá er það ekki rétt, þær eru heilmargar og hérna á síðunni eru þær að mig minnir 5-6 að verða og engin þeirra eins og allar góðar. Hugsa sér að geta valið svona úr!

 

Halda áfram að lesa