Rúgbrauð Bubba Morthens

September 24, 2020

Rúgbrauð Bubba Morthens

Rúgbrauð Bubba Morthens
byrjum á súrdeigi ekkert ger engin sykur sendi hann mér hann Bubbi þann 9.september 2012 en hann er snillingur þegar kemur að bakstri eins og söng.

Súrdeigsuppskriftin hans Bubba Morthens

200. gróft rúmjöl
1 tsk.salt
1tsk. hungang
2dl.lífræn jókúrt hreint.
má vera ab mjólk
2 dl.vatn
hræra í skál láta standa á eldhúsborði
stofuhita
dagin eftir 2dl rúgmjöl hræra saman
tekur 3-5 daga að verða lifandi við viljum sjá það
liftast með götum.

Rúgbrauðið
3 dl súrdeig
500 gr rúgkjarni
500 gröm hveiti rúgmjöl
1 matskeið sýróp
1 matskeið salt
1 des hörfræ
1 des sólkjarnafær láta standa í 12 tíma

hita ofnn í 200 gráður gera göt á brauðið
12 göt og hvort síða setja inní ofnn sprauta vatni til að búa til gufu baka þangað  til er dökkt og skorpan hörð þá er gott að fara yfir skorpuna með köldu smjöri láta standa í 3 tíma lámark áður en maður sker





Einnig í Bakstur

Normalbrauð
Normalbrauð

April 22, 2022

Normalbrauð
Stundum dettur maður í lukkupottinn og þetta er svo sannarlega einn af þeim og það er að fá þessa dásamlegu uppskrift af Normalbrauði frá henni Sigrúnu Sigmar

Halda áfram að lesa

Skúffukaka
Skúffukaka

March 30, 2022

Skúffukaka (brún)
Þegar strákarnir mínir voru litlir þá var þessi skúffukaka þeirra uppáhalds og hef ég ekki bakað hana í yfir 20.ár en þar sem ömmuprinsessan mín varð 1.árs núna

Halda áfram að lesa

Heilsu vöfflur
Heilsu vöfflur

March 25, 2022

Heilsu vöfflurnar hennar Elísabetar Ósk Sigurðardóttir
Ef maður er með grænmeti sem er að verða of gamalt mæli ég með að nota það í hollar pönnukökur eða vöfflur, segir hún Elísabet. 

Halda áfram að lesa