Rósmarínbrauð

November 01, 2020

Rósmarínbrauð

Rósmarínbrauð
Ingibjörg Bryndís sendi mér þessa uppskrift og mynd af dásamlega girnilegu brauði sem ég mæli með að bera fram með hvaða rétti sem er eða jafnvel bara eitt og sér með smjöri.
Hún notaði að vísu kúmen í staðinn fyrir rósmarín en það er örugglega hægt að leika sér aðeins með það að smekk hvers og eins.

5 dl volgt vatn
1 tsk sjávarsalt
500 gr hveiti
Ólívuolía
rósmarín ferskt
1 bréf þurrger

Aðferð:
1. Blandið geri og vatni saman í stóra skál. Setjið 2 1/2 dl af hveiti útí ásamt salti og blandið vel. Hrærið restina af hveitinu saman við 1 dl í einu þar til allt hefur blandast vel saman.
2. Setjið plastfilmu yfir skálina en hafið örlítið gat eða rifu á filmunni. Leyfið deiginu að hefast í um klukkutíma.
3. Þegar deigið er búið að hefast þá er plastfilman tekin af ( ekki berja deigið niður). Smyrjið eldfast mót eða járnpott með olíu. Setjið hveiti ofan á deigið og á hendurnar. Færið síðan deigið yfir í mótið/pottinn (það er mjög klístrað en þannig á það að vera).
4. Leggið stykki yfir mótið og leyfið deiginu að hefast aftur í um 30 mín. Hitið ofninn í 210 gráður. Hellið smá ólívuolíu yfir brauðið eða penslið og skerið X ofan á brauðið. Smá salt og rósmarín og inn í ofninn í 35-40 mín þar til brauðið er fallega gyllt að ofan.




Einnig í Bakstur

Brauðbollu hringur
Brauðbollu hringur

November 07, 2020

Brauðbollu hringur
Þessi var súperfljótlegur, svo mikil snilld að geta stundum töfrað svona gómsætt brauð úr annarri hendinni ef svo má segja en hérna notaði ég einfaldlega 

Halda áfram að lesa

Betty Crocker gulrótarkaka
Betty Crocker gulrótarkaka

November 03, 2020

Halda áfram að lesa

Marmarakaka
Marmarakaka

October 29, 2020

Marmarakaka
Hún var að koma úr ofninum og þessi uppskrift er færeysk frá henni tengdamóður minni Maríönnu S Mortensen frá Vågi Suðurey sagði hún Sólveig Jóna 

Halda áfram að lesa