Rjómabollur (ger)

March 07, 2020

Rjómabollur (ger)

Rjómabollur

Á bolludaginn elska íslendingar að raða í sig bollum með allskonar fyllingum,
sumir kjósa vatnsdeigsbollur og aðrir gömlu góðu gerbollurnar með sultu og rjóma.

Hérna er uppskrift af gerbollum!

100 gr smjör
3 dl mjólk
1/2 bréf þurrger
1 dl sykur
1/2 tsk.salt
1 egg
1/2 tsk.hjartarsalt
9 1/2 dl hveiti

Bræðið smjör i litlum potti, hellið mjólkinni út í og hitið upp í 37 gráður.
Hellið mjólkinni í skál og byrjið á að setja þurrger út í, síðan salt, sykur og egg og 
hrærið saman í hrærivél. Blandið hjartarsaltið í hveitið sem þið setjið smátt og smátt úr í 
skálina og hrærið vel á meðan. Stráið hveiti á borð og hnoðið deigið þar en setjið það svo í 
skálina aftur, leggið hreint viskustykkir yfir og leyfið deiginu að lyfta sér í hálf tíma.
Hnoðið deigið nú aftur, mótið síðan bollurnar á milli handanna og raðið þeim á plötu.
Þar þurfa þær að lyfta sér vel í 20-30 mínútur. 
Bakið þær við 200 gráður í miðjum ofni í 10 mínútur og leyfið þeim að kólna áður en
þið skerið þær í tvennt, takið innan úr þeim og fyllið með rjóma og sultu.
Bræðið súkkulaði með 1 tsk. af olíu við mjög vægan hita yfir vatnsbaði
og smyrjið yfir bollurnar.

Njótið!

(Uppskrift úr Fréttablaðinu 6.2.2016)





Einnig í Bakstur

Rúgbrauð Bubba Morthens
Rúgbrauð Bubba Morthens

September 24, 2020

Rúgbrauð Bubba Morthens
byrjum á súrdeigi ekkert ger engin sykur sendi Bubbi mér þann 9.september 2012 en hann er snillingur þegar kemur að bakstri brauða eins og söng.

Halda áfram að lesa

Pönnukökur með rjóma
Pönnukökur með rjóma

September 20, 2020

Pönnukökur með rjóma
Ég elskaði alltaf að koma til hennar ömmu minnar, hún var með þeim einu sem bakaði alltaf pönnukökur, að mínu mati þær allra bestu í þá daga og það var alveg sama hvað ég reyndi að gera mínar eins góðar og hennar 

Halda áfram að lesa

Kryddbrauð
Kryddbrauð

July 29, 2020

Kryddbrauð 
Þau eru algjört nammi með smjöri & osti eða bara ein og sér.
Ég man þegar maður var krakki að maður maulaði á þessu eins og gulli þegar 

Halda áfram að lesa