Marmarakaka

October 29, 2020

Marmarakaka

Marmarakaka
Hún var að koma úr ofninum og þessi uppskrift er færeysk frá henni tengdamóður minni Maríönnu S Mortensen frá Vågi Suðurey sagði hún Sólveig Jóna Aðalsteinsdóttir en hún gaf mér góðfúslegt leyfi til að deila henni hérna með ykkur.

200 gr smjörlíki
300 gr sykur
3 stk egg
400 gr hveiti
1 tsk lyftiduft
1 bolli mjólk
1/2 flaska kardimommudr
3 msk kakó.
Smjörlíki, sykur, egg hrært mjög vel síðan er þurrefnum blandað varlega saman við
Setjið deigið í formið skiljið eftir tæplega helming og setjið kakó út í og smá mjólk og hrærið varlega, setja síðan ofan á deigið sem er í forminu.
Bakið á 175° í 50 mínútur, með blæstri er flott
hjá mér búin að baka þessa uppskrift yfir 50 ár gangi ykkur vel sagði hún svo að lokum.

Mynd frá Sólveigu Jónu

Deilið að vild.





Einnig í Bakstur

Brauðbollu hringur
Brauðbollu hringur

November 07, 2020

Brauðbollu hringur
Þessi var súperfljótlegur, svo mikil snilld að geta stundum töfrað svona gómsætt brauð úr annarri hendinni ef svo má segja en hérna notaði ég einfaldlega 

Halda áfram að lesa

Betty Crocker gulrótarkaka
Betty Crocker gulrótarkaka

November 03, 2020

Halda áfram að lesa

Rósmarínbrauð
Rósmarínbrauð

November 01, 2020

Rósmarínbrauð
Ingibjörg Bryndís sendi mér þessa uppskrift og mynd af dásamlega girnilegu brauði sem ég mæli með að bera fram með hvaða rétti sem er eða jafnvel bara eitt og sér með smjöri.

Halda áfram að lesa