Marmarakaka

October 29, 2020

Marmarakaka

Marmarakaka
Hún var að koma úr ofninum og þessi uppskrift er færeysk frá henni tengdamóður minni Maríönnu S Mortensen frá Vågi Suðurey sagði hún Sólveig Jóna Aðalsteinsdóttir en hún gaf mér góðfúslegt leyfi til að deila henni hérna með ykkur.

200 gr smjörlíki
300 gr sykur
3 stk egg
400 gr hveiti
1 tsk lyftiduft
1 bolli mjólk
1/2 flaska kardimommudr
3 msk kakó.
Smjörlíki, sykur, egg hrært mjög vel síðan er þurrefnum blandað varlega saman við
Setjið deigið í formið skiljið eftir tæplega helming og setjið kakó út í og smá mjólk og hrærið varlega, setja síðan ofan á deigið sem er í forminu.
Bakið á 175° í 50 mínútur, með blæstri er flott
hjá mér búin að baka þessa uppskrift yfir 50 ár gangi ykkur vel sagði hún svo að lokum.

Mynd frá Sólveigu Jónu

Deilið að vild.





Einnig í Bakstur

Normalbrauð
Normalbrauð

April 22, 2022

Normalbrauð
Stundum dettur maður í lukkupottinn og þetta er svo sannarlega einn af þeim og það er að fá þessa dásamlegu uppskrift af Normalbrauði frá henni Sigrúnu Sigmar

Halda áfram að lesa

Skúffukaka
Skúffukaka

March 30, 2022

Skúffukaka (brún)
Þegar strákarnir mínir voru litlir þá var þessi skúffukaka þeirra uppáhalds og hef ég ekki bakað hana í yfir 20.ár en þar sem ömmuprinsessan mín varð 1.árs núna

Halda áfram að lesa

Heilsu vöfflur
Heilsu vöfflur

March 25, 2022

Heilsu vöfflurnar hennar Elísabetar Ósk Sigurðardóttir
Ef maður er með grænmeti sem er að verða of gamalt mæli ég með að nota það í hollar pönnukökur eða vöfflur, segir hún Elísabet. 

Halda áfram að lesa