Marmarakaka

October 29, 2020

Marmarakaka

Marmarakaka
Hún var að koma úr ofninum og þessi uppskrift er færeysk frá henni tengdamóður minni Maríönnu S Mortensen frá Vågi Suðurey sagði hún Sólveig Jóna Aðalsteinsdóttir en hún gaf mér góðfúslegt leyfi til að deila henni hérna með ykkur.

200 gr smjörlíki
300 gr sykur
3 stk egg
400 gr hveiti
1 tsk lyftiduft
1 bolli mjólk
1/2 flaska kardimommudr
3 msk kakó.
Smjörlíki, sykur, egg hrært mjög vel síðan er þurrefnum blandað varlega saman við
Setjið deigið í formið skiljið eftir tæplega helming og setjið kakó út í og smá mjólk og hrærið varlega, setja síðan ofan á deigið sem er í forminu.
Bakið á 175° í 50 mínútur, með blæstri er flott
hjá mér búin að baka þessa uppskrift yfir 50 ár gangi ykkur vel sagði hún svo að lokum.

Mynd frá Sólveigu Jónu

Deilið að vild.

Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Bakstur

Helvítis JÓLA lagtertan!
Helvítis JÓLA lagtertan!

December 16, 2024

Helvítis JÓLA lagtertan!
Hérna er á ferðinni ansi skemmtileg útfærsla af Lagtertunni frá Helvítis kokkinum en í hana notar hann Helvítis eldpiparsultuna og ég er búin að smakka hana og hún er bara Helvíti góð!

Halda áfram að lesa

Tebollur
Tebollur

November 09, 2024 2 Athugasemdir

Tebollur 
Einfaldar og góðar hvort heldur með rúsínum eða súkkulaðibitum sem má líka alveg sleppa og setja eitthvað annað saman við en sú sígilda og upphaflega uppskrift var alltaf með rúsínum.

Halda áfram að lesa

Sveita brauð!
Sveita brauð!

November 06, 2024

Sveita brauð
Ein sú allra einfaldasta eða með þeim einfaldari sem ég hef bakað. Ég ákvað að prufa að nota heilhveiti í staðinn fyrir hveitið og ég notaði súrmjólk, ca 4 dl og 1 dl af vatni og svo smellti ég hálfum dl af haframjöli saman við. Fínasta brauð. 

Halda áfram að lesa