Kryddbrauð

July 29, 2020

Kryddbrauð

Kryddbrauð
Þau eru algjört nammi með smjöri & osti eða bara ein og sér.
Ég man þegar maður var krakki að maður maulaði á þessu eins og gulli þegar maður fékk kryddbrauð því maður vildi að það kláraðist aldrei, kannist þið eitthvað við það ?

3 dl hveiti
3 dl sykur
3 dl haframjöl
2 ½ dl mjólk
½ tsk negull
½ tsk engifer
1 tsk kanill
2 tsk matarsódi.

Blandið öllu saman og bakið í jólakökuformi v/ 180-200°c í 50-60 mín.
Best volgt með smjöri (og osti)


Uppskriftin er frá Sigrúnu Sæmundsdóttur





Einnig í Bakstur

Vestfirskar hveitikökur.
Vestfirskar hveitikökur.

November 07, 2021

Vestfirskar hveitikökur.
Hann Þorsteinn Jakop Þorsteinsson gaf góðfúslegt leyfi til að deila þessari uppskrift til okkar allra en hún kemur frá henni
 Ólöfu Þórunni Hafliðadóttur sem fædd er á Látrum við Bjargtanga sagði hann.

Halda áfram að lesa

Fyllt brauð með tómötum ofl
Fyllt brauð með tómötum ofl

September 30, 2021

Fyllt brauð með sólþurrkuðum tómötum, ólívum og feta osti
Mér finnst alveg dásamlegt að baka heimagert brauð og prufa mig áfram í hversskonar fyllingum og hérna er ein góð.

Halda áfram að lesa

Hvít lagterta
Hvít lagterta

December 22, 2020

Hvít lagterta
Ég man hvað það var gott að fá lagtertur hjá ömmu Jónu en hún bakaði þær báðar fyrir hver jól ásamt ýmsu öðru góðgæti og á jóladag hittist stórfjölskyldan 

Halda áfram að lesa