Kryddbrauð

July 29, 2020

Kryddbrauð

Kryddbrauð
Þau eru algjört nammi með smjöri & osti eða bara ein og sér.
Ég man þegar maður var krakki að maður maulaði á þessu eins og gulli þegar maður fékk kryddbrauð því maður vildi að það kláraðist aldrei, kannist þið eitthvað við það ?

3 dl hveiti
3 dl sykur
3 dl haframjöl
2 ½ dl mjólk
½ tsk negull
½ tsk engifer
1 tsk kanill
2 tsk matarsódi.

Blandið öllu saman og bakið í jólakökuformi v/ 180-200°c í 50-60 mín.
Best volgt með smjöri (og osti)


Uppskriftin er frá Sigrúnu Sæmundsdóttur





Einnig í Bakstur

Rúgbrauð Bubba Morthens
Rúgbrauð Bubba Morthens

September 24, 2020

Rúgbrauð Bubba Morthens
byrjum á súrdeigi ekkert ger engin sykur sendi Bubbi mér þann 9.september 2012 en hann er snillingur þegar kemur að bakstri brauða eins og söng.

Halda áfram að lesa

Pönnukökur með rjóma
Pönnukökur með rjóma

September 20, 2020

Pönnukökur með rjóma
Ég elskaði alltaf að koma til hennar ömmu minnar, hún var með þeim einu sem bakaði alltaf pönnukökur, að mínu mati þær allra bestu í þá daga og það var alveg sama hvað ég reyndi að gera mínar eins góðar og hennar 

Halda áfram að lesa

Kartöfluvínabrauð
Kartöfluvínabrauð

July 29, 2020

Kartöfluvínabrauð
Eybjörg Dóra Sigurpálsdóttir sendi inn þessa dásamlegu uppskrift af kartöfluvínabrauði, við leyfum henni að eiga orðið.

Halda áfram að lesa