February 24, 2024
Kotasæla
Uppskrift:
4 lítrar af mjólk
2 1/2-3 sítrónur (eftir stærð)
Þessi uppskrift gefur um 600 gr af Kotasælu
Pressið sítrónurnar
Setið mjólkina í pott og hitið að suðu (gætið þess að mjólkin má alls ekki sjóða!) því þá verður blandan eins og gúmmí.
Þegar þið sjáið að gufa er rétt að byrja koma þá bætið þið sítrónusafanum saman við varlega og hrærið jafnt í á meðan. Þegar mjólkin og sítróna blandast saman má sjá hvernig súrinn skreppur skreppur saman. Takið þá pottinn strax af hellunni.
Það sem þarf núna er 1.stk taubleyja og stórt sigti.
Komið bleyjunni vel fyrir inni í sigtinu og hellið svo blöndunni hægt og rólega í sigtið þar til allt er komið.
Lokið þá bleyjunni vel og hengið upp yfir vaskinum og látið vökvann leka niður yfir nóttina ef vill en það er líka hægt að pressa hægt og rólega (varlega) þar til enginn vökvi er eftir.
Kotasæluna er hægt að nota ofan á brauð, í brauð bakstur og það er líka hægt að bæta saman við kryddjurtum, salta lítillega og pipra, allt eftir smekk hvers og eins.
Þessi kotasæla er svipuð og Twarog sem er pólsk og fæst t.d. í Bónus
Takk kærlega elsku Sólveiga fyrir kennsluna og uppskriftina. Myndin af brauðinu er frá henni 🫶
Dásamlegt ef deilt er áfram,,, fyrirfram þakklæti.
Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
November 09, 2024
November 06, 2024
October 20, 2024