Kartöfluvínabrauð

July 29, 2020

Kartöfluvínabrauð

Kartöfluvínabrauð
Eybjörg Dóra Sigurpálsdóttir sendi inn þessa dásamlegu uppskrift af kartöfluvínabrauði, við leyfum henni að eiga orðið. Takk kærlega fyrir Eybjörg.
Sjá má hópana hérna:
Brauðtertur & heitir réttir
Kökur & bakstur

Langar til að deila með ykkur uppskrift af kartöfluvínarbrauði eða snúðum. Þessi uppskrift var bæði notuð að vori og hausti og bakað ofaní vinnumenn sem komu okkur til aðstoðar. Þau eru sérstaklega mjúk og góð og geymast vel í blikkboxum.
Kartöfludeig í snúða og vínarbrauð.

Úr 1 kg fást u.m.þ.b. 12 vínarbrauð.

1 kg kartöflumús (t.d. Maggí) eða heimagerð kartöflumús
1 kg hveiti, 250 gr smjörlíki
250 gr sykur, 2 egg
5 tsk lyftiduft (stórar)

Öllu blandað saman í hnoðara.
Skiptið deginu í 4 jafn stóra búta.
Takið einn í einu og fletjið út, lengd og breidd er á við síðu í fréttablaðinu, passið að deigið festist ekki við borðið.
Skerið deigið í tvennt eftir endilöngu, makið rabbabarasultu á hvorn bútinn fyrir sig.
Brettið svo deigið upp að miðju til að loka sultuna inni gott að hafa smá bil á við 1cm.
Penslið með eggi.
Leggið vínarbrauðin á bökunnarpappír.
Bakið á 180 ° og blæstri í 20 -30 mín eða þar til degið hefur tekið lit.

Kælið áður en glassúr er settur á.
Ég setti yfirleitt aldrei glassúr á ég notaði perlusykur sem ég setti á vott eggvatn.
Ef gerðir eru snúðar er hægt að skipta deiginu upp í 2 hluta og fletja út en allt í lagi að gera það í einum hluta.
Fletjið vel út, penslið brædda smjörinu vel á deigið og stráið svo kanilsykrinum yfir.
Rúllið deiginu vel og þétt upp og skerið svo snúðana ca 1-2 cm stóra.
___________________________________
2 kg.
2 kg kartöflumús, 2 kg hveiti,
½ kg smjörlíki, ½ kg sykur,
4 egg, 10 tsk lyftiduft.

Uppskrift og mynd: 
Eybjörg Dóra Sigurpálsdóttir





Einnig í Bakstur

Normalbrauð
Normalbrauð

April 22, 2022

Normalbrauð
Stundum dettur maður í lukkupottinn og þetta er svo sannarlega einn af þeim og það er að fá þessa dásamlegu uppskrift af Normalbrauði frá henni Sigrúnu Sigmar

Halda áfram að lesa

Skúffukaka
Skúffukaka

March 30, 2022

Skúffukaka (brún)
Þegar strákarnir mínir voru litlir þá var þessi skúffukaka þeirra uppáhalds og hef ég ekki bakað hana í yfir 20.ár en þar sem ömmuprinsessan mín varð 1.árs núna

Halda áfram að lesa

Heilsu vöfflur
Heilsu vöfflur

March 25, 2022

Heilsu vöfflurnar hennar Elísabetar Ósk Sigurðardóttir
Ef maður er með grænmeti sem er að verða of gamalt mæli ég með að nota það í hollar pönnukökur eða vöfflur, segir hún Elísabet. 

Halda áfram að lesa