February 12, 2022
Ofur safarík eplakaka frá Dísu vinkonu
Hún er dásamlega góð þessi og afar einföld, best borin fram heit með rjóma eða ís.
125 g smjör eða smjörlíki, mjúkt
125 grömm af sykri
3 egg
2 tsk af lyftidufti
250 g hveiti
1 ½ kg epli, skræld, kjarnhreinsuð
Undirbúningur
Vinnutími um 40 mínútur
Eldunar-/bökunartími ca 55 mínútur
Heildartími ca 1 klukkustund 35 mínútur
Hrærið deig úr smjörlíki eða smjöri, sykri, eggjum, lyftidufti og hveiti.
Skerið eplin í stóra bita (t.d. áttundu eftir stærð eplanna) og blandið saman við deigið. Hellið því næst öllu í smurt springform og sléttið aðeins út (þó auðveldara sagt en gert). Bakið í forhituðum ofni við 200 °C yfir-/undirhita á neðri hillu í ca 50 til 55 mínútur. Penslið með miklu smjöri eftir 45 mínútur og stráið miklu af sykri yfir eða blöndu af kanil og sykri.
Ef kakan ætti að byrja að brúnast fyrr er einfaldlega settur bökunarpappír yfir hana það sem eftir er af bökunartímanum. Ljúffengur, ofur safaríkur og passar vel með þeyttum rjóma eða ís.
Það kann að virðast að það séu of mörg epli miðað við deigið, en óttast ekki. Deigið ratar í gegnum eplin og þjónar í raun aðeins til að halda eplum saman.
Smyrjið formið vel að innan áður en blandan er sett í það.
Gott er að setja smá kanilsykri í blönduna líka ef vill, mæli með.
Njótið vel og deilið með gleði.
Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
June 23, 2024
Eplakaka með kornflexi!
Ef maður heldur að það sé bara til ein tegund af eplaköku/pæ þá er það ekki rétt, þær eru heilmargar og hérna á síðunni eru þær að mig minnir 5-6 að verða og engin þeirra eins og allar góðar. Hugsa sér að geta valið svona úr!
February 24, 2024
February 12, 2024