October 20, 2024
Eplabrauðkaka & Möffins
Skellti í eitt gómsætt eplabrauð og ákvað að setja líka af blöndunni í möffins mótin mín. Einföld og góð uppskrift.
2 egg
100 gr sykur
50 gr smjör, brætt og kælt lítilega
1 tsk vanilludropar
150 gr hveiti
1 dl rjómi
1-2 epli eða 200 gr rabarabari, skorin í litla bita (notaði 3 lítil epli í tvöfalda)
3-4 msk hrásykur, ég notaði bara eins og ég þurfti af hrásykrinum
Skerið eplin í litla bita og stingið þeim jafnt og þétt ofan í blönduna þegar búið er að velta þeim upp úr hrásykrinum. Stráið svo hrásykri yfir.
Þeytið saman egg og sykur þar til létt og ljóst. Blandið saman smjöri og vanilludropum saman við. Bætið svo hveitinu saman við og hrærið og bætið síðan rjómanum saman við. Hellið blöndunni í kringlótt eldfast mót eða annað sem þið eigið til. Veltið eplabitunum upp úr hrásykrinum og dreifið þeim jafnt í degið og stráið restinni af sykrinum ofan á kökuna og bakið í 25-30 mínútur á 180°c fyrir miðjum ofni.
Skerið eplin í bita og veltið upp úr hrásykrinum
Bætið þeim saman við blönduna
Hrærið varlega saman við
Setjið í mót og inn í ofn á og bakið í 25-30 mínútur á 180°c fyrir miðjum ofni.
Berið fram með smjöri/ost eða rjóma/ís.
Deilið með gleði...
Þið finnið okkur líka á Instagram
Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
November 09, 2024
November 06, 2024
June 23, 2024
Eplakaka með kornflexi!
Ef maður heldur að það sé bara til ein tegund af eplaköku/pæ þá er það ekki rétt, þær eru heilmargar og hérna á síðunni eru þær að mig minnir 5-6 að verða og engin þeirra eins og allar góðar. Hugsa sér að geta valið svona úr!