November 29, 2022
Ofnbökuð blómkálssúpa
6 - 7 msk. ólífuolía
1 kg. blómkál
300 gr. laukur
100 gr. sellerí
4-5 hvítlauksrif
1 líter grænmetissoð
2-3 tsk. turmerik
1/2 tsk. cayenne pipar
3-4 lárviðarlauf
Sjávarsalt
Hvítur pipar
Blómkálið skorið í bita og velt úr 5-6 msk. af ólífuolíu, 1-2 tsk. af sjávarsalti, 1 tsk. af hvítum pipar og 2 tsk. af turmerik.
Sett í fat og ofnbakað við 200 gráður í 20-30 mínútur eða þar til blómkálið er mjúkt og farið að taka lit.
Laukurinn og selleríð saxað smátt, sett í pott ásamt 1-2 msk. af ólífuolíu og ögn af sjávarsalti og látið malla á vægum hita í 5-6 mínútur
eða þar til það hefur linast ögn.
Því næst fer smátt saxaður hvítlaukur í pottinn, næst soðið og loks ofnbakaða blómkálið.
Látið sjóða í 10 mínútur eða þar til allt er orðið lint og vel soðið.
Þá eru lárviðarlaufin veidd úr, súpan maukuð og krydduð til ef þarf.
Höfundur uppskriftar
Sigurveig Káradóttir
Af síðu Íslenskt.is
Ath að myndin er ekki af þessari ákveðnu súpu.
Njótið og deilið
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
December 02, 2024
November 04, 2024
April 28, 2024