Naglasúpan mín!

May 31, 2021

Naglasúpan mín!

Naglasúpan mín!
Hver og einn virðist eiga sína útgáfu af blessaðri naglasúpunni. Af hverju þetta nafn ? Jú því það virðist vera komið frá árum námsmannanna þegar allt var týnt til úr ísskápnum, ljúffengir afgangar sem ekki fara til spillis og úr verður matarmikil súpa þetta er mín útgáfa og ég naut þess að gefa henni smá tvisti.

Já og nei, enginn nagli í henni!

2 lítrar af vatni
2 grænmetisteningar
1 kjúklingateningur
3-4 meðalstórar gulrætur
1 rauðrófa, elduð
1/2 kúrbítur (Zucchini)
1/1-1 hnúðkál
1 laukur
4-5 hvítlauksrif
1 rauð paprika
5-6 sveppir
1/2 blaðlaukur
Biti af engifer
Kartöflur (má sleppa)
2-3 lítil fiskstykki (má sleppa)

Setjið vatn í pott og bætið teningunum út í.
Skerið niður allt grænmetið í bita eftir eigin smekk. Bætið grænmetinu út í vatnið og látið suðuna koma upp. Látið malla í rúmlega klukkutíma.

Ég borðaði súpu í 3 máltíðir alsæl og setti svo í 2 máltíðir í frostþolið ílát og frysti. Gott að eiga súpu á lager og njóta síðar.

Njótið & deilið að vild.




Einnig í Súpur & grautar

Rabarbaragrautur
Rabarbaragrautur

July 15, 2021

Rabarbaragrautur
Ég man svo vel eftir því þegar ég var að alast upp að þá hafði mamma oft Rabarbaragraut enda ekki langt að sækja hann út í garð hjá okkur. 

Halda áfram að lesa

Rjómalöguð aspassúpa
Rjómalöguð aspassúpa

January 03, 2021

Rjómalöguð aspassúpa 
(einföld og fljótleg)
Hljómar vel þessi uppskrift en finna má svo mína eigin útgáfu fyrir neðan sem ég hef notast við síðustu árin, súper einföld og góð.

Halda áfram að lesa

Grjónagrautur
Grjónagrautur

September 25, 2020

Grjónagrautur
Með kaldri lyfrapylsu er einn af ljúffengu heimilisréttum landans og margir elska enda saðsamt og gott, hvort heldur með viðbættum rúsínum eður ei.

Halda áfram að lesa