December 06, 2022
Kókos og karrý súpa
Þessa æðislegu uppskrift fékk ég fyrir mörgum árum síðan senda frá Áslaugu Helgu matreiðslukennara og var ég að gera hana núna sjálf í mitt fyrsta sinn og ég get deilt því með ykkur að hún er æðislega góð, mæli virkilega með henni.
8 dl vatn vatn
1 dós/krukka Satay sósa
½ -1 meðalstór sæt kartafla (þær eru oft mjög stórar og þá nota hálfa)
1 stór bökunarkartafla
1 msk. karrý
¼ tsk. Negull
1 ½ tsk. Kóríander
¾ tsk. Cumin
¼ - ½ tsk. Cayennepipar
½ tsk. Kanill
3 lárviðarlauf
3 tsk. Kjúklingakraftur eða grænmetiskraftur
1 dós þykk kókosmjólk (creamy)
Salt og pipar eftir smekk (smakka súpuna síðast og bæta við ef þarf)
Setjið í pott með öllu kryddi, krafti og vatni, líka lárviðarlaufin.
Látið sjóða rólega í 25 mín.
Takið lárviðarlaufin úr súpunni.
Bætið Sataysósu saman við og maukið vandlega með töfrasprota
Bætið kókosmjólkinni saman við og hrærið vandlega.
Látið suðuna koma upp, smakkið súpuna og bætið við salti og pipar ef þarf.
Berið fram.
Brytjið kartöflurnar niður og setjið í pott ásamt kryddinu og láviðarlaufunum.
Látið sjóða rólega í 25 mín.
Takið lárviðarlaufin úr súpunni.
Ég skellti svo öllu í hristarann (líka hægt að nota töfrasprotann)
Ég bætti út í Satey sósunni og lét vélina um að gera þetta svona fallega silkimjúkt og þá setti ég blönduna aftur yfir í pottinn og bætti við þykku kókosmjólkinni (rjómanum) og lét suðuna koma upp.
Bætið kókosmjólkinni saman við og hrærið vandlega.
Látið suðuna koma upp, smakkið súpuna og bætið við salti og pipar ef þarf.
Ég bar súpuna fram með dásamlega góðu súrdeigsbrauð, bara með smjöri að þessu sinni. Súpan var frábær og uppskriftina fékk ég fyrir mörgum árum síðanfrá Áslaugu Helgu matreiðslukennara.
Uppskrift frá henni Áslaugu Helgu matreiðslukennara
Ljósmyndir Ingunn Mjöll
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
April 28, 2024
April 04, 2024
February 26, 2024