Kjúklingasúpa með eplum,,,

November 09, 2022

Kjúklingasúpa með eplum,,,

Kjúklingasúpa með eplum, karrí og kókosmjólk
Vá hvað hún var góð þessi, alveg þriggja til fjögurra daga súpa sem ég mæli 100% með að þið prufið og vel veislu hæf.

Passar fyrir 4

2 kjúklingabringur
1 epli
1 sæt kartafla
2 laukar
2 msk rautt karrímauk (Currypaste)
1 dós hakkaðir tómatar
2 dl kókosmjólk
2 msk smjör
6 dl kjúklingasoð
2 msk sítrónusafi
Salt
Nýmalaður pipar
Ferskt kóríander

Byrjið á að skera kjúklingabringurnar í bita. Skerið svo laukinn, sætu kartöfluna og eplið í bita. Bræðið smjörið og steikið fyrst laukinn í potti í nokkrar mínútur. Bætið þá karrímaukinu og kjúklingnum út í og látið malla í nokkrar mínútur áður en þið bætið við sætu kartöflunum, eplunum og soðinu. Látið sjóða rólega í 25.mínútur og bætið þá kókosmjólkinni út í og bragðbætið með sítrónusafa, salti og pipar. Berið fram með góðu brauði ef vill.

Uppskrift úr Fréttablaðinu 7.október 2022
Myndir Ingunn Mjöll


Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni

Einnig í Súpur & grautar

Kókos og karrý súpa
Kókos og karrý súpa

December 06, 2022

Kókos og karrý súpa
Þessa æðislegu uppskrift fékk ég fyrir mörgum árum síðan senda frá Áslaugu Helgu matreiðslukennara og var ég að gera hana núna sjálf í mitt fyrsta sinn 

Halda áfram að lesa

Ofnbökuð blómkálssúpa
Ofnbökuð blómkálssúpa

November 29, 2022

Ofnbökuð blómkálssúpa
Ljúffeng og góð súpa 
Áhugaverð samsetning af ofnbakaðri blómkálssúpu frá henni Sigurveigu Káradóttir/Íslenskt.is

Halda áfram að lesa

Kjötsúpan mín
Kjötsúpan mín

November 13, 2022

Kjötsúpan mín
Ég oftast notast við Toro kjötsúpu grunnin og mér líka mjög vel við hann og ef ég er að gera mikla súpu þá nota ég tvo pakka og frysti svo súpu fyrir veturinn, fátt betra en að grípa í út og hita upp á köldum vetra kvöldum.

Halda áfram að lesa