Kjötsúpa

February 14, 2020

Kjötsúpa

Kjötsúpa

Kjötsúpa í einum grænum".- fyrir þá sem ekki hafa mikinn tíma en hafa mikla löngun í holla góða íslenska kjötsúpu.

Hér er kjötið skorið af beinunum og sneitt í litla bita.
Sjóða má beinin með til að fá kjötkraft, en veiða þau upp úr í lokin.

500-550.gr beinlaust súpukjöt
2 ltr vatn og
1 gulrót
1 rófa
6 kartöflur (meðalstórar)
1/2 laukur
1 sellerystilkur
2 mtsk hrísgrjón
1 mtsk haframjöl
Salt eftir smekk ( setja það í lokinn)

Aðferð:
Notið 3 lítra pott.
Setjið 2 lítra af vatni í pottinn.
Skerið 520 gr. af beinlausu súpukjöti í teninga, gott er að skola kjötið í heitu vatni.
1 gulrót,
1 lítil rófa,
6 meðalstórar kartöflur,
½ laukur og 1 sellerystilkur eru skorin í teninga.
2 matskeiðar hrísgrjón,
1 matskeið haframjöl og salt eftir smekk sett ásamt kjöti og grænmeti í pottinn og látið sjóða í 15 - 20 mínútur eftir að suðan kemur upp.



Einnig í Súpur & grautar

Rabarbaragrautur
Rabarbaragrautur

July 15, 2021

Rabarbaragrautur
Ég man svo vel eftir því þegar ég var að alast upp að þá hafði mamma oft Rabarbaragraut enda ekki langt að sækja hann út í garð hjá okkur. 

Halda áfram að lesa

Naglasúpan mín!
Naglasúpan mín!

May 31, 2021

Naglasúpan mín!
Hver og einn virðist eiga sína útgáfu af blessaðri naglasúpunni. Af hverju þetta nafn ? Jú því það virðist vera komið frá árum námsmannanna þegar allt var týnt til úr ísskápnum,

Halda áfram að lesa

Rjómalöguð aspassúpa
Rjómalöguð aspassúpa

January 03, 2021

Rjómalöguð aspassúpa 
(einföld og fljótleg)
Hljómar vel þessi uppskrift en finna má svo mína eigin útgáfu fyrir neðan sem ég hef notast við síðustu árin, súper einföld og góð.

Halda áfram að lesa