Kjötsúpa

February 14, 2020

Kjötsúpa

Kjötsúpa

Kjötsúpa í einum grænum".- fyrir þá sem ekki hafa mikinn tíma en hafa mikla löngun í holla góða íslenska kjötsúpu.

Hér er kjötið skorið af beinunum og sneitt í litla bita.
Sjóða má beinin með til að fá kjötkraft, en veiða þau upp úr í lokin.

500-550.gr beinlaust súpukjöt
2 ltr vatn og
1 gulrót
1 rófa
6 kartöflur (meðalstórar)
1/2 laukur
1 sellerystilkur
2 mtsk hrísgrjón
1 mtsk haframjöl
Salt eftir smekk ( setja það í lokinn)

Aðferð:
Notið 3 lítra pott.
Setjið 2 lítra af vatni í pottinn.
Skerið 520 gr. af beinlausu súpukjöti í teninga, gott er að skola kjötið í heitu vatni.
1 gulrót,
1 lítil rófa,
6 meðalstórar kartöflur,
½ laukur og 1 sellerystilkur eru skorin í teninga.
2 matskeiðar hrísgrjón,
1 matskeið haframjöl og salt eftir smekk sett ásamt kjöti og grænmeti í pottinn og látið sjóða í 15 - 20 mínútur eftir að suðan kemur upp.



Einnig í Súpur & grautar

Rjómalöguð aspassúpa
Rjómalöguð aspassúpa

January 03, 2021

Rjómalöguð aspassúpa 
(einföld og fljótleg)
Hljómar vel þessi uppskrift en finna má svo mína eigin útgáfu fyrir neðan sem ég hef notast við síðustu árin, súper einföld og góð.

Halda áfram að lesa

Grjónagrautur
Grjónagrautur

September 25, 2020

Grjónagrautur
Með kaldri lyfrapylsu er einn af ljúffengu heimilisréttum landans og margir elska enda saðsamt og gott, hvort heldur með viðbættum rúsínum eður ei.

Halda áfram að lesa

Ungversk gúllassúpa
Ungversk gúllassúpa

August 28, 2020

Ungversk gúllassúpa
Ég veit ekki hvað það er við gúllassúpuana en ég tengi hana alltaf við útlönd og þegar ég kem t.d. til Þýskalands eða Spánar þá finn ég stað og panta mér góða 

Halda áfram að lesa