Gúllassúpa Guðrúnar

May 28, 2020

Gúllassúpa Guðrúnar

Gúllassúpa Guðrúnar
Ég verð að viðurkenna að ég veit ekki hvaða Guðrún það var sem gaf mér þessa uppskrift en ég get með sanni sagt ykkur að ég er búin að elda hana og hún var mjög góð, ég sleppti reyndar makkarónunum og notaði meira af tómatpurre, ég sleppti líka Tapasko sósunni og rauðvíninu en hver veit nema maður eigi eftir að prufa hana með því einn daginn því ég á svo sannarlega eftir að elda þessa aftur.

150g olía (smjör)
2 saxaðir laukar
1 sellerý saxað (má hafa meira)
2 stórar gulrætur (má hafa meira)
2 msk papríkuduft
2 l vatn
1 kg gúllas
1-2 msk tómatpurré
1-2 rauð og græn papríka söxuð (má sleppa)
2 msk persille 
4 kartöflur skornar í litla bita
1 bolli makkarónur
2-3 dropar tabasko  (smá sleppa)
2-3 msk vegeta (aromat)
svartu pipar, season all,
hvítlaukskrydd, rauðvín(má sleppa rauðvíni)
            

Byrjið á því að gylla laukinn í olíunni og bæta þar útí sellerý, gulrótum og papríkudufti og brúnið í 10 mín.
Brúnið kjötið og setjið í pott með 2 l af vatni og bætið þar útí lauk, sellerý, tómatpurré,saxaðri papríku og persille. Kryddað og soðið í 2 klst.
Smátt brytjuðum kartöflum og makkarónum bætt útí og soðið í 5- 10 mín til viðbótar

Þessi uppskrift dugar fyrir 6-8 manns





Einnig í Súpur & grautar

Rabarbaragrautur
Rabarbaragrautur

July 15, 2021

Rabarbaragrautur
Ég man svo vel eftir því þegar ég var að alast upp að þá hafði mamma oft Rabarbaragraut enda ekki langt að sækja hann út í garð hjá okkur. 

Halda áfram að lesa

Naglasúpan mín!
Naglasúpan mín!

May 31, 2021

Naglasúpan mín!
Hver og einn virðist eiga sína útgáfu af blessaðri naglasúpunni. Af hverju þetta nafn ? Jú því það virðist vera komið frá árum námsmannanna þegar allt var týnt til úr ísskápnum,

Halda áfram að lesa

Rjómalöguð aspassúpa
Rjómalöguð aspassúpa

January 03, 2021

Rjómalöguð aspassúpa 
(einföld og fljótleg)
Hljómar vel þessi uppskrift en finna má svo mína eigin útgáfu fyrir neðan sem ég hef notast við síðustu árin, súper einföld og góð.

Halda áfram að lesa