Gúllassúpa Guðrúnar

May 28, 2020

Gúllassúpa Guðrúnar

Gúllassúpa Guðrúnar
Ég verð að viðurkenna að ég veit ekki hvaða Guðrún það var sem gaf mér þessa uppskrift en ég get með sanni sagt ykkur að ég er búin að elda hana og hún var mjög góð, ég sleppti reyndar makkarónunum og notaði meira af tómatpurre, ég sleppti líka Tapasko sósunni og rauðvíninu en hver veit nema maður eigi eftir að prufa hana með því einn daginn því ég á svo sannarlega eftir að elda þessa aftur.

150g olía (smjör)
2 saxaðir laukar
1 sellerý saxað (má hafa meira)
2 stórar gulrætur (má hafa meira)
2 msk papríkuduft
2 l vatn
1 kg gúllas
1-2 msk tómatpurré
1-2 rauð og græn papríka söxuð (má sleppa)
2 msk persille 
4 kartöflur skornar í litla bita
1 bolli makkarónur
2-3 dropar tabasko  (smá sleppa)
2-3 msk vegeta (aromat)
svartu pipar, season all,
hvítlaukskrydd, rauðvín(má sleppa rauðvíni)
            

Byrjið á því að gylla laukinn í olíunni og bæta þar útí sellerý, gulrótum og papríkudufti og brúnið í 10 mín.
Brúnið kjötið og setjið í pott með 2 l af vatni og bætið þar útí lauk, sellerý, tómatpurré,saxaðri papríku og persille. Kryddað og soðið í 2 klst.
Smátt brytjuðum kartöflum og makkarónum bætt útí og soðið í 5- 10 mín til viðbótar

Þessi uppskrift dugar fyrir 6-8 manns





Einnig í Súpur & grautar

Grjónagrautur
Grjónagrautur

September 25, 2020

Grjónagrautur
Með kaldri lyfrapylsu er einn af ljúffengu heimilisréttum landans og margir elska enda saðsamt og gott, hvort heldur með viðbættum rúsínum eður ei.

Halda áfram að lesa

Ungversk gúllassúpa
Ungversk gúllassúpa

August 28, 2020

Ungversk gúllassúpa
Ég veit ekki hvað það er við gúllassúpuana en ég tengi hana alltaf við útlönd og þegar ég kem t.d. til Þýskalands eða Spánar þá finn ég stað og panta mér góða 

Halda áfram að lesa

Baunasúpa
Baunasúpa

May 31, 2020

Baunasúpa
Ég vil hafa hana þykka og góða baunasúpuna og einu sinni á ári er æði!

Halda áfram að lesa