Gúllassúpa Guðrúnar

May 28, 2020

Gúllassúpa Guðrúnar

Gúllassúpa Guðrúnar
Ég verð að viðurkenna að ég veit ekki hvaða Guðrún það var sem gaf mér þessa uppskrift en ég get með sanni sagt ykkur að ég er búin að elda hana og hún var mjög góð, ég sleppti reyndar makkarónunum og notaði meira af tómatpurre, ég sleppti líka Tapasko sósunni og rauðvíninu en hver veit nema maður eigi eftir að prufa hana með því einn daginn því ég á svo sannarlega eftir að elda þessa aftur.

150g olía (smjör)
2 saxaðir laukar
1 sellerý saxað (má hafa meira)
2 stórar gulrætur (má hafa meira)
2 msk papríkuduft
2 l vatn
1 kg gúllas
1-2 msk tómatpurré
1-2 rauð og græn papríka söxuð (má sleppa)
2 msk persille 
4 kartöflur skornar í litla bita
1 bolli makkarónur
2-3 dropar tabasko  (smá sleppa)
2-3 msk vegeta (aromat)
svartu pipar, season all,
hvítlaukskrydd, rauðvín(má sleppa rauðvíni)
            

Byrjið á því að gylla laukinn í olíunni og bæta þar útí sellerý, gulrótum og papríkudufti og brúnið í 10 mín.
Brúnið kjötið og setjið í pott með 2 l af vatni og bætið þar útí lauk, sellerý, tómatpurré,saxaðri papríku og persille. Kryddað og soðið í 2 klst.
Smátt brytjuðum kartöflum og makkarónum bætt útí og soðið í 5- 10 mín til viðbótar

Þessi uppskrift dugar fyrir 6-8 manns

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Súpur & grautar

Aspassúpa
Aspassúpa

January 23, 2023

Aspassúpan mín
Mín eigin útgáfa af Aspassúpunni hefur oftar en ekki verið bökuð upp úr 2 pökkum af Toró Aspassúpu og hefur hún alltaf slegið í gegn, einföld og góð og allir ættu að geta gert hana.

Halda áfram að lesa

Blaðlauksostasúpa
Blaðlauksostasúpa

December 10, 2022

Blaðlauksostasúpa
Létt og afar fljótlegt að útbúa þessa súpu og minnsta mál að gera hana í minni eða stærri hlutföllum en ég helmingaði sjálf uppskriftina og þar sem ég átti til

Halda áfram að lesa

Kókos og karrý súpa
Kókos og karrý súpa

December 06, 2022

Kókos og karrý súpa
Þessa æðislegu uppskrift fékk ég fyrir mörgum árum síðan senda frá Áslaugu Helgu matreiðslukennara og var ég að gera hana núna sjálf í mitt fyrsta sinn 

Halda áfram að lesa