Grjónagrautur

September 25, 2020

Grjónagrautur

Grjónagrautur
Með kaldri lyfrapylsu er einn af ljúffengu heimilisréttum landans og margir elska enda saðsamt og gott, hvort heldur með viðbættum rúsínum eður ei.

Þessi uppskrift miðast við 2-3 svo ef það eru fleirri þá bara bæta á hlutföllin.

1 bolli hrísgrjón (ég notaði Bónus grautar grjón)
1 bolli vatn
1 tsk salt
1 líter mjólk
1 bolli rúsínur (ef vill)

Sjóðið grjónin í um það bil 5.mínútur í vatninu við meðal hita.
Bætið þá mjólkinni útí í skömmtum og saltið eftir smekk. 
Það þarf að hræra reglulega í grautnum svo hann brenni ekki við.

Berið fram með kanilsykri.




Einnig í Súpur & grautar

Ungversk gúllassúpa
Ungversk gúllassúpa

August 28, 2020

Ungversk gúllassúpa
Ég veit ekki hvað það er við gúllassúpuana en ég tengi hana alltaf við útlönd og þegar ég kem t.d. til Þýskalands eða Spánar þá finn ég stað og panta mér góða 

Halda áfram að lesa

Baunasúpa
Baunasúpa

May 31, 2020

Baunasúpa
Ég vil hafa hana þykka og góða baunasúpuna og einu sinni á ári er æði!

Halda áfram að lesa

Gúllassúpa Guðrúnar
Gúllassúpa Guðrúnar

May 28, 2020

Gúllassúpa Guðrúnar
Ég verð að viðurkenna að ég veit ekki hvaða Guðrún það var sem gaf mér þessa uppskrift en ég get með sanni sagt ykkur að ég er búin að elda hana og hún var 

Halda áfram að lesa