Grjónagrautur

September 25, 2020

Grjónagrautur

Grjónagrautur
Með kaldri lyfrapylsu er einn af ljúffengu heimilisréttum landans og margir elska enda saðsamt og gott, hvort heldur með viðbættum rúsínum eður ei.

Þessi uppskrift miðast við 2-3 svo ef það eru fleirri þá bara bæta á hlutföllin.

1 bolli hrísgrjón (ég notaði Bónus grautar grjón)
1 bolli vatn
1 tsk salt
1 líter mjólk
1 bolli rúsínur (ef vill)

Sjóðið grjónin í um það bil 5.mínútur í vatninu við meðal hita.
Bætið þá mjólkinni útí í skömmtum og saltið eftir smekk. 
Það þarf að hræra reglulega í grautnum svo hann brenni ekki við.

Berið fram með kanilsykri.




Einnig í Súpur & grautar

Rjómalöguð aspassúpa
Rjómalöguð aspassúpa

January 03, 2021

Rjómalöguð aspassúpa 
(einföld og fljótleg)
Hljómar vel þessi uppskrift en finna má svo mína eigin útgáfu fyrir neðan sem ég hef notast við síðustu árin, súper einföld og góð.

Halda áfram að lesa

Ungversk gúllassúpa
Ungversk gúllassúpa

August 28, 2020

Ungversk gúllassúpa
Ég veit ekki hvað það er við gúllassúpuana en ég tengi hana alltaf við útlönd og þegar ég kem t.d. til Þýskalands eða Spánar þá finn ég stað og panta mér góða 

Halda áfram að lesa

Baunasúpa
Baunasúpa

May 31, 2020

Baunasúpa
Ég vil hafa hana þykka og góða baunasúpuna og einu sinni á ári er æði!

Halda áfram að lesa