Grjónagrautur

September 25, 2020

Grjónagrautur

Grjónagrautur
Með kaldri lyfrapylsu er einn af ljúffengu heimilisréttum landans og margir elska enda saðsamt og gott, hvort heldur með viðbættum rúsínum eður ei.

Þessi uppskrift miðast við 2-3 svo ef það eru fleirri þá bara bæta á hlutföllin.

1 bolli hrísgrjón (ég notaði Bónus grautar grjón)
1 bolli vatn
1 tsk salt
1 líter mjólk
1 bolli rúsínur (ef vill)

Sjóðið grjónin í um það bil 5.mínútur í vatninu við meðal hita.
Bætið þá mjólkinni útí í skömmtum og saltið eftir smekk. 
Það þarf að hræra reglulega í grautnum svo hann brenni ekki við.

Berið fram með kanilsykri.




Einnig í Súpur & grautar

Gulrótar súpa
Gulrótar súpa

April 01, 2022

Gulrótar súpa
Þessa glæsilegu uppskrift af gulrótar súpu fékk ég hjá henni Dísu vinkonu minni, hún liggur ekki á þeim uppskriftunum þessi elska heldur deilir þeim einni og annari

Halda áfram að lesa

Austurlensk kjúklingasúpa
Austurlensk kjúklingasúpa

February 14, 2022

Austurlensk kjúklingasúpa
Matarmikil og sérlega góð súpa þar sem greina má bæði indversk og kínversk áhrif. Ég eldaði þessa um daginn og myndi alveg gera hana aftur.

Halda áfram að lesa

Rabarbaragrautur
Rabarbaragrautur

July 15, 2021

Rabarbaragrautur
Ég man svo vel eftir því þegar ég var að alast upp að þá hafði mamma oft Rabarbaragraut enda ekki langt að sækja hann út í garð hjá okkur. 

Halda áfram að lesa