September 25, 2020
Grjónagrautur
Með kaldri lyfrapylsu er einn af ljúffengu heimilisréttum landans og margir elska enda saðsamt og gott, hvort heldur með viðbættum rúsínum eður ei.
Þessi uppskrift miðast við 2-3 svo ef það eru fleirri þá bara bæta á hlutföllin.
1 bolli hrísgrjón (ég notaði grautar grjón)
1 bolli vatn
1 tsk salt
1 líter mjólk
1 bolli rúsínur (ef vill)
Sjóðið grjónin í um það bil 5.mínútur í vatninu við meðal hita.
Bætið þá mjólkinni útí í skömmtum og saltið eftir smekk.
Það þarf að hræra reglulega í grautnum svo hann brenni ekki við.
Berið fram með kanilsykri.
Fyrir þá sem vilja einfalda þetta enn frekar þá mæli ég 100% með tilbúna grjónagrautinum frá Toro en ég nota hann sjálf mjög oft fyrir mig eina. Einfalt að bæta saman við 750 ml af mjólk og fylgjast með honum malla og verða tilbúinn á 7-10 mínútum.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
December 02, 2024
November 04, 2024
April 28, 2024