Frönsk lauksúpa

March 10, 2020

Frönsk lauksúpa

Frönsk lauksúpa
Ég hafði ekki borðað lauksúpu í mörg ár þegar ég varð allt í einu að fá Lauksúpu og það franska, það var ekki nóg að fá einu sinni svo að nokkrum dögum síðar fékk ég mér aftur Lauksúpu og það sem kom mér verulega á óvart að það er til Lauksúpa, tær og fín og svo svona einsskonar jafningur með lauk út í, ég var hrifnari af þessari tæru og þannig var hún líka í minningunni minni.

Ég smakkaði svo reyndar núna aftur aðra sem var með dökku brauði úti og sú var ennþá betri, mæli alveg með dökku brauði, allavega prufa það. (það var í teningum)

2 l vatn                                             
4 laukar                                             
2 msk olía                                          
pipar,kjötkraftur                                
sojasósa                                             
ristað brauð                                       
ostur                                                  

Laukurinn skorinn í tvennt og síðan í sneiðar. 
Olían hituð í potti og laukurinn brúnaður í henni, ath. að olían þarf að vera vel heit.
Vatninu
 bætt út í og soðið í 10-15 mín.
Soranum af yfirborðinu fleytt af, kryddað og sett í eldfastar skálar, brauðið skorið í teninga og sett ofan á súpuna, rifnum osti stráð yfir og gratinerað. 





Einnig í Súpur & grautar

Rjómalöguð aspassúpa
Rjómalöguð aspassúpa

January 03, 2021

Rjómalöguð aspassúpa 
(einföld og fljótleg)
Hljómar vel þessi uppskrift en finna má svo mína eigin útgáfu fyrir neðan sem ég hef notast við síðustu árin, súper einföld og góð.

Halda áfram að lesa

Grjónagrautur
Grjónagrautur

September 25, 2020

Grjónagrautur
Með kaldri lyfrapylsu er einn af ljúffengu heimilisréttum landans og margir elska enda saðsamt og gott, hvort heldur með viðbættum rúsínum eður ei.

Halda áfram að lesa

Ungversk gúllassúpa
Ungversk gúllassúpa

August 28, 2020

Ungversk gúllassúpa
Ég veit ekki hvað það er við gúllassúpuana en ég tengi hana alltaf við útlönd og þegar ég kem t.d. til Þýskalands eða Spánar þá finn ég stað og panta mér góða 

Halda áfram að lesa