Frönsk lauksúpa

March 10, 2020

Frönsk lauksúpa

Frönsk lauksúpa
Ég hafði ekki borðað lauksúpu í mörg ár þegar ég varð allt í einu að fá Lauksúpu og það franska, það var ekki nóg að fá einu sinni svo að nokkrum dögum síðar fékk ég mér aftur Lauksúpu og það sem kom mér verulega á óvart að það er til Lauksúpa, tær og fín og svo svona einsskonar jafningur með lauk út í, ég var hrifnari af þessari tæru og þannig var hún líka í minningunni minni.

Ég smakkaði svo reyndar núna aftur aðra sem var með dökku brauði úti og sú var ennþá betri, mæli alveg með dökku brauði, allavega prufa það. (það var í teningum)

2 l vatn                                             
4 laukar                                             
2 msk olía                                          
pipar,kjötkraftur                                
sojasósa                                             
ristað brauð                                       
ostur                                                  

Laukurinn skorinn í tvennt og síðan í sneiðar. 
Olían hituð í potti og laukurinn brúnaður í henni, ath. að olían þarf að vera vel heit.
Vatninu
 bætt út í og soðið í 10-15 mín.
Soranum af yfirborðinu fleytt af, kryddað og sett í eldfastar skálar, brauðið skorið í teninga og sett ofan á súpuna, rifnum osti stráð yfir og gratinerað. 





Einnig í Súpur & grautar

Hátíðarsúpa Heiðu
Hátíðarsúpa Heiðu

June 24, 2022

Hátíðarsúpa Heiðu
Þessi súpa er ein af Systrasúpum sem ég fékk góðfúslegt leyfi til að deila hérna með ykkur en uppskriftabæklinginn er hægt að nálgast hjá henni Ídu á Kaffi Klöru á Ólafsfirði. 

Halda áfram að lesa

Gulrótar súpa
Gulrótar súpa

April 01, 2022

Gulrótar súpa
Þessa glæsilegu uppskrift af gulrótar súpu fékk ég hjá henni Dísu vinkonu minni, hún liggur ekki á þeim uppskriftunum þessi elska heldur deilir þeim einni og annari

Halda áfram að lesa

Austurlensk kjúklingasúpa
Austurlensk kjúklingasúpa

February 14, 2022

Austurlensk kjúklingasúpa
Matarmikil og sérlega góð súpa þar sem greina má bæði indversk og kínversk áhrif. Ég eldaði þessa um daginn og myndi alveg gera hana aftur.

Halda áfram að lesa