Chinese hot and sour

March 27, 2020

Chinese hot and sour

Chinese hot and sour súpan hennar Sigurlaugar.
Spennandi þessi, ég hef ekki prufað hana ennþá en stefni á það fljótlega og ég sé hana fyrir mér sem ekta vetrasúpu, sem rífur hressilega í og ef maður er kvefaður þá bara hverfi það út í buskann.

3 msk hrísgrjónaedik (eða hvítvínsedik)

500 ml kjúklingasoð
1 msk sojasósa
1-2 msk golden caster sykur (eða annar sykur)
3-4 cm engiferbiti
1-2 rauð chili
3 vorlaukar
300 g hráar rækjur t.d. tígrisrækjur

Skella öllu nema rækjum á wok eða í pott,
byrja samt á að setja bara 1 msk sykur og sjá svo hvort þið viljið sætari súpu.
Láta sjóða í 2-3 mínútur setja þá rækjurnar útí og súpan er til þegar þær eru gegn heitar.
ATH. svona súpur þarf að borða alveg sjóðandi heitar. 
Ljósmynd:Sigurlaug




Einnig í Súpur & grautar

Rabarbaragrautur
Rabarbaragrautur

July 15, 2021

Rabarbaragrautur
Ég man svo vel eftir því þegar ég var að alast upp að þá hafði mamma oft Rabarbaragraut enda ekki langt að sækja hann út í garð hjá okkur. 

Halda áfram að lesa

Naglasúpan mín!
Naglasúpan mín!

May 31, 2021

Naglasúpan mín!
Hver og einn virðist eiga sína útgáfu af blessaðri naglasúpunni. Af hverju þetta nafn ? Jú því það virðist vera komið frá árum námsmannanna þegar allt var týnt til úr ísskápnum,

Halda áfram að lesa

Rjómalöguð aspassúpa
Rjómalöguð aspassúpa

January 03, 2021

Rjómalöguð aspassúpa 
(einföld og fljótleg)
Hljómar vel þessi uppskrift en finna má svo mína eigin útgáfu fyrir neðan sem ég hef notast við síðustu árin, súper einföld og góð.

Halda áfram að lesa