Chinese hot and sour

March 27, 2020

Chinese hot and sour

Chinese hot and sour súpan hennar Sigurlaugar.
Spennandi þessi, ég hef ekki prufað hana ennþá en stefni á það fljótlega og ég sé hana fyrir mér sem ekta vetrasúpu, sem rífur hressilega í og ef maður er kvefaður þá bara hverfi það út í buskann.

3 msk hrísgrjónaedik (eða hvítvínsedik)

500 ml kjúklingasoð
1 msk sojasósa
1-2 msk golden caster sykur (eða annar sykur)
3-4 cm engiferbiti
1-2 rauð chili
3 vorlaukar
300 g hráar rækjur t.d. tígrisrækjur

Skella öllu nema rækjum á wok eða í pott,
byrja samt á að setja bara 1 msk sykur og sjá svo hvort þið viljið sætari súpu.
Láta sjóða í 2-3 mínútur setja þá rækjurnar útí og súpan er til þegar þær eru gegn heitar.
ATH. svona súpur þarf að borða alveg sjóðandi heitar. 
Ljósmynd:Sigurlaug




Einnig í Súpur & grautar

Rjómalöguð aspassúpa
Rjómalöguð aspassúpa

January 03, 2021

Rjómalöguð aspassúpa 
(einföld og fljótleg)
Hljómar vel þessi uppskrift en finna má svo mína eigin útgáfu fyrir neðan sem ég hef notast við síðustu árin, súper einföld og góð.

Halda áfram að lesa

Grjónagrautur
Grjónagrautur

September 25, 2020

Grjónagrautur
Með kaldri lyfrapylsu er einn af ljúffengu heimilisréttum landans og margir elska enda saðsamt og gott, hvort heldur með viðbættum rúsínum eður ei.

Halda áfram að lesa

Ungversk gúllassúpa
Ungversk gúllassúpa

August 28, 2020

Ungversk gúllassúpa
Ég veit ekki hvað það er við gúllassúpuana en ég tengi hana alltaf við útlönd og þegar ég kem t.d. til Þýskalands eða Spánar þá finn ég stað og panta mér góða 

Halda áfram að lesa