February 14, 2022
Austurlensk kjúklingasúpa
Matarmikil og sérlega góð súpa þar sem greina má bæði indversk og kínversk áhrif. Ég eldaði þessa um daginn og myndi alveg gera hana aftur. Svo er hægt að bæta út í hana því sem maður á til í ísskápnum ef maður vill gera hana enn matarmeiri en hún er.
Steikið kjúklinginn létt á pönnu og geymið svo til hliðar
Fyrir 4
2-3 kjúklingabringur
2 msk olía
1 laukur saxaður
2 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt
1 msk karríduft, milt eða meðalsterkt
1 msk söxuð engiferrót
1 l vatn
1 dós kókosmjólk (400 ml)
½ rauð paprika, skorin i litla teninga
Salt
1 pakki skyndinúðlur
2-3 msk söxuð steinselja
Skerið kjúklingabringurnar í fremur þunnar sneiðar þvert yfir og brúnið þær á báðum hliðum í olíu í víðum potti við háan hita.
Takið þær svo upp með gataspaða og geymið.
Lækkið hitann, bætið lauk og hvítlauk á pönnuna og látið krauma við meðalhita í nokkrar mínútur án þess að brúnast.
Hrærið karrídufti og engifer saman við og látið krauma í 1-2 mínútur.
Hellið vatninu yfir, hitið að suðu og látið malla við hægan hita undir loki í 10-15 mínútur.
Bætið kókosmjólkinni og paprikunni i pottinn og látið malla án loks í 5 mínútur í viðbót.
Saltið eftir smekk.
Myljið núðlurnar (gott að gera það áður en pakkinn er opnaður) og setjið þær í pottinn ásamt kjúklingabitunum. Ég keypti skyndinúðlur með kjúklingabragði og ég notaði kryddið sem fylgdi með í súpuna og fékk þar þetta extra bragð sem ég var að leita eftir og fannst pínu vanta en ég hafi bætt smá kryddum saman við aukalega svo ég mæli með að smakka vel til líka.
Látið sjóða í 5 mínútur í viðbót og skreytið með saxaðri steinselju.
Súpan fékk góða dóma gesta minna.
Njótið og deilið með gleði.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
December 02, 2024
November 04, 2024
April 28, 2024