Rifsberjahlaup

August 28, 2022

Rifsberjahlaup

Rifsberjahlaup
Vinkona mín skellti sér í berjatýnslu og kom færandi hendi með 4 kíló af rifsberjum. Við græjuðum sykurinn og skelltum okkur í sultu/hlaup gerð. 
Við ákváum að skipta þessu í tvennt og setja chilli pipar rauðan með í tvö kíló og skárum hann niður í sneiðar og smelltum með. Útkoman var æðisleg!

Uppskriftin miðast svo við 1.kíló enda mismikið sem fólk týnir af berjum.

1 kg rifsber
1 kg sykur, ég notaði 750 gr 

Rifsberjahlaup með chilli
1 kg rifsber
1 kg sykur, ég notaði 750 gr 
2 rauð chilli

Berin eru þvegin vel. Vatnið látið síga af þeim. Látið stilkana fylgja með þar sem þeir hleypa upp sultunni/hlaupinu. Látið berin í pott og hellið sykrinum yfir.

Látið sjóða í 5-10.mín eða eins lengi og þið teljið þurfa þar til hún þykknar.

Sigti síðan og látið í hreinar krukkur. Ég sýð krukkurnar alltaf áður eða set í uppþvottavélina.

Það sem varð eftir af hratinu settum við í pott aftur og helltum vatni yfir og suðum upp með um 1 lítra á móti kílóinu og úr varð þetta líka æðislega góða rifsberjasaft. Mæli með að þið smakkið til og bætið þá út í vatni ef ykkur þykir það verða of bragðsterkt en það má líka alltaf bæta því saman við eftir á eða hreinlega fylla glas af klökum og hella saftinu yfir.

Ef rifsberjahlaupið þykknar ekki þá getið þið sett það aftur í pott og soðið upp en sumir setja sultuhleypir (1-2 tsk) útí. Ég persónulega nota aldrei sultuhleypir.

Njótið & deilið með gleði

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Sultur & súrsað

Sultaður rauðlaukur
Sultaður rauðlaukur

December 22, 2023

Sultaður rauðlaukur
Loksins gerði ég hann sjálf, loksins. Þetta er svo auðvelt, smá dútl en líka gaman að bera fram heimagert góðgæti.

Halda áfram að lesa

Appelsínusíld Grand Marnier
Appelsínusíld Grand Marnier

November 24, 2022

Appelsínusíld Grand Marnier
Alltaf gaman að gera öðruvísi uppskriftir og þessi er svo sannarlega ein af þeim sem vakti áhuga minn.

Halda áfram að lesa

Ananassíld
Ananassíld

November 24, 2022

Ananassíld
Hressandi síldarmenning og hérna er ein uppskrift af Ananssíld, fersk og ný.

Halda áfram að lesa