Hálfmánar

December 09, 2020

Hálfmánar

Hálfmánar
Hver tengir ekk þessa uppskrift við eitthvað gamalt og gott - fjölskyldustund, ömmu eða ömmu kökur og þær eru alltaf svo góðar eins og í minningunni.

Hnoðað:

500 gr hveiti
300 gr Smjörlíki
200 gr sykur
2 stk egg
2 tsk lyftiduft
2 tsk hjartasalt
vanilludropar

Rabbarbarasulta er svo sett á milli

Aðferð:

Myljið smjörlíkið saman við þurrefnin. Bætið eggi og vanilludropum saman við og hnoðið svo þar til allt er orðið slétt og fínt.

Fínt er að geyma deigið yfir nótt.

Deigið er síðan flatt út og mótað fyrir því með hringmóti (gott að nota glas) og svo er sultan sett á kökuna miðja og brotið saman til helminga og brúnirnar þrýstar niður með gaffli. 

Bakið við 175°c í um 8-10.mínútur.

Mynd fengin að láni hjá Sigurlaugu Helgu Arndal.

Dásamlegt ef deilt er áfram og svo finnur þú síðuna líka á Instagram

Vertu velkomin að koma og vera með í Köku & baksturs hópnum á facebook

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

Vertu velkomin að koma og vera með Brauðtertur & heitir réttir hópnum á feisbók




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Smákökur

Vanillukossar!
Vanillukossar!

January 29, 2025

Vanillukossar!
Í fyrra (2023) þá setti ég saman piparkökur með smjörkremi og dýfði í súkkulaði og skeytti en í þetta skiptið (2024) setti ég saman vanilluhringi með smjörkremi á milli og dýfði þeim svo til helmings ofan í brætt súkkulaði. Gerði mikla lukku hjá mér og þeim sem hafa smakkað, minnir svolítið á kossana/skeljarnar sem margir þekkja.

Halda áfram að lesa

Piparkökur með smjörkremi
Piparkökur með smjörkremi

December 17, 2023

Piparkökur með smjörkremi
Þegar manni langar í eitthvað nýtt og öðruvísi þá bara gerir maður það. Ég reyndar var rosalega ánægð með mig að hafa fattað upp á þessu og sagði vinkonu minni hvað mig langaði til að gera og þá sagði skvís,,,

Halda áfram að lesa

Marengstoppar
Marengstoppar

December 17, 2023

Marengstoppar
Þessir eru með lakkrískurli og karamellukurli og eru alveg dásamlega fljótlegir í vinnslu og rosalega góðir.

Halda áfram að lesa