January 29, 2023
Matstöðin Höfðabakka 9
Matstöðin er fyrirtæki sem sérhæfir sig í heimilismat, bæði fyrir fyrirtæki og einstaklinga og við vitum fátt eitt betra en heimilislegan mat og elskum hann.
Brynjólfur Jósteinsson
(Mynd af láni af netinu)
Staðurinn er rekinn af Brynjólfi Jósteinssyni og fjölskyldu en hjá honum starfa um 30 manns öllu jafna.
Staðurinn er þétt setinn í hverju hádegi en það koma á bilinu 800-900 manns þar við alla daga í hádeginu en eitthvað færra á kvöldin enda flest allir komnir heim til sín þá. Mörgum finnst samt líka gott að koma við aftur á kvöldin og margir koma og taka með sér mat heim.
Matstöðin opnaði fyrst í gamla biðskýlinu á Kársnesinu í Kópavoginum í mars árið 2017. Sökum mikilla vinsælda þar, þá var leigusamninginum sagt upp en stuttu áður hafði verið undirritaður samingur um stærra húsnæðið á Höfðabakkanum og sá staður átti að ná að þjóna fleirrum í einu.
Matstöðin að Höfðabakka 9 opnaði svo þar í september 2019.
Ætlunin hafði verið sú að vera með Matstöðina á báðum stöðum og er hans saknað af Kársnesinu hefur maður heyrt. En þá er bara að renna á Höfðabakkann.
Staðurinn er þétt setinn í hverju hádegi.
Salurinn er stór og rúmgóður og er margt um manninn sem kemur þarna að snæða á staðnum í hádeginu og koma þar heilu vinnustaðahóparnir saman og njóta fjölbreytileikans í framboði á heitum mat.
Það er líka í boði að fá sendan mat í hádeginu fyrir vinnustaði og heimili.
Ávallt eru í boði vegan réttir líka alla daga.
Séð yfir salinn rétt áður en allt fyllist.
Hægt er að tylla sér þarna líka þar sem maturinn er sóttur til að taka með.
Matseðillinn er ansi fjölbreyttur alla vikuna og er stendur valið ávallt á milli 2-3 aðalrétta, fiskur, kjöt, pasta ofl að meðtaldri súpu og brauði og svo sætt í eftirrétt og ís, sem og ljúffengu kaffi, svo enginn ætti að fara svangur frá borði.
Það mátti greinilega sjá að staðurinn er vel sóttur og þarna eru heilu hóparnir orðnir vel heimkærir og þykir þeim vænt um Matstöðina enda vel tekið á móti öllum þarna.
Ég leit við þarna í nokkur skipti til að sjá úrvalið hjá þeim og mynda og hugsaði í leiðinni, jedúddamía hvað ég væri til í svona mat hjá þeim á hverjum degi.
Smá myndabanki fyrir ykkur að skoða.
Snitzel og auðvitað með öllu tilheyrandi af meðlæti að vali hvers og eins.
Vegan snitzel
Súpa og brauð. Þær eru fjölbreyttar eftir dögum eins og Villisveppasúpa, Mexíkó kjúklingasúpa, Blómkálssúpa, Kakósúpa, Brokkolí súpa, Aspassúpa, Tælensk fiskisúpa, Indversk papriku súpa, Sjávaréttasúpa, Sveppasúpa og að sjálfsögðu hin alíslenska kjötsúpa.
Pasta réttur
Purrusteik
Lax
Kjúklingaleggir í barbeque sósu
Hamborgarhryggur
Kótelettur í raspi alla laugardaga
Fiskur í orlý og franskar kartöflur
Pizzahlaðborð líka
Pylsur með öllu að eigin vali
Alltaf nóg af allsskonar meðlæti
Súkkulaði, jarðarberja og vanillu ís ásamt miklu úrvali af íssósum
Og svo er ljúffengt að koma við og taka með mat heim eftir langan vinnudag.
Eins og t.d. lax sem var þennan daginn sem ég kom
Eða ljúffenga svínapurrusteik með öllu
Hérna er listinn hvergi nærri tæmandi því hann getur hljómað svona fyrir einn daginn eins og lesa má hérna fyrir neðan:
Svona gæti svo matseðillinn litið út fyrir vikuna en hann kemur inn í byrjun hverrar viku og svo matseðill dagsins fyrir hvern dag.
Opið er á milli kl.11:00 til 14:00 í hádeginu og á kvöldin á milli 16:30 til 20:00
Alla daga nema sunnudaga.Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
December 26, 2024
December 13, 2024
December 12, 2024