Purusteik

April 22, 2020

Purusteik

Purusteik
Hátíðarsteik um hátíðar eða til hátíðarbrigða.
Ég elska góða purusteik og hún þarf ekkert að vera neitt stór til að halda veislu en hún getur líka verið svínabógur með góðri purru.

Það sem skiptir öllu er valið á steikinni í upphafi, allt eftir því hvort þú ætlar hafa svínasíðu eða svínabóg og ef þú vilt hafa stökka puru en það er að hafa 2-4 cm fiturönd ofan á en það er einmitt galdurinn við góða stökka brakandi puru, fitan.

Það  skiptir máli að undirbúa pöruna rétt, passa að skurðirnir séu djúpir og puran vel þurr.
Nuddið salti vel á hana og pipar, ég hef líka alveg notað smá Seson All

Pipar
Negulnaglar
Lárviðarlauf

Skerðu í pöruna með beittum hníf með 1-2 cm á milli, allt eftir því hvað þú vilt hafa breiða rönd eða kubba.
Ef búið var að skera hana þegar þú keyptir hana, skaltu yfir fara skurðina, svo þeir séu nógu djúpir.
Þerraðu pöruna með eldhúspappír og nuddaðu hana og kjötið vel með salti og kryddaðu með pipar.
Stingdu negulnöglum og hálfum lárviðarlaufum ofan í skurðina á víð og dreif.
Settu steikina í ofnskúffu eða stórt eldfast mót.hitaðu ofninn í 200°c. 
(Margir setja hana á hvolf í ofnskúffuna ofan í vatnið í byrjun og snúa henni svo upp og setja á grindina og lækka niður í ofninum niður í 160°c) 
Helltu þá ½ -1 lítra af vatni í ofnskúffuna.
Steiktu kjötið í um 1 ½ klst. Eða þar til kjarnahiti er um 68°c.
Ef puran er ekki nógu stökk má hækka hitann rösklega í lok steikingartímans eða
kveikja jafnvel á grillinu en þá þarf að fylgjast með svo að puran brenni ekki.
Gott er að nota kjöthitamæli.

Ég var með brúnaðar kartöflur með, döðlurjómasalat, ferskt salat og rjómasveppasósu.

Njótið og deilið!

 




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Kjötréttir

Lambahryggur
Lambahryggur

July 06, 2022

Lambahryggur
Með því besta sem maður fær og hver man ekki eftir því þegar það var annað hvort hryggur eða læri í matinn á sunnudögum og svo pottréttur úr afganginum í sósunni daginn eftir.

Halda áfram að lesa

Wok-nautakjöt í Satay sósu
Wok-nautakjöt í Satay sósu

September 18, 2021 2 Athugasemdir

Wok-nautakjöt í Satay sósu
Þessi réttur passar mjög vel á thailenska hlaðborðið með nautakjötsréttinum í ostrusósunni en mér finnst svo gaman að elda allsskonar frá hinum og þessum

Halda áfram að lesa

Wok-nautakjöt í ostrusósu
Wok-nautakjöt í ostrusósu

September 18, 2021

Wok-nautakjöt í ostrusósu 
Það er afar auðvelt að útbúa einfalda og fljótlega rétti á thailenska vísu og hérna koma allavega tvær útgáfur af nautakjöti í ostrusósu.

Halda áfram að lesa