Svið

July 15, 2020

Svið

Svið!
Þegar ég var að alsast upp þá voru svið öðru hverju á boðstólunum og þótti herramannsmatur, ég borðaði reynda bara tunguna þá en í dag allt nema augun, þau hafa bara ekki náð mér enn!

Sviðakjammar, 1 á mann ca.
Rófur, 1 stór fyrir 2 í mat t.d.

Ég sýð sviðin í klukkutíma og salta vel í vatnið með grófu salti, nú eða fínu ef ég á ekki til gróft en mér finnst þurfa að nota vel af saltinu því annars verða þau svo bragðlaus en gætið þó þess að salt ekki um og of.

Rófur eru soðnar í 30-40 mínútur til að fá þær vel mjúkar og svo er vatninu helt af og þær stappaðar vel og sykraðar eftir smekk.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Heimilismatur

Stroganoff!
Stroganoff!

December 09, 2024

Stroganoff með nautagúllasi!
Eitt af þessum heimilislega mat sem flest allir elska að fá með sósu, kartöflumús og sultu, gott líka að hafa með salat eða nýbakaðar brauðbollur.

Halda áfram að lesa

Kindakæfa
Kindakæfa

November 03, 2024

Kindakæfa
Það kom loksins af því eftir rúm 20.ár að ég myndi gera heimagerða kæfu. 
Ég hefði persónulega viljað geta hakkað hana betur niður og mun gera það næst og eins að krydda hana aðeins meira en það má alltaf bæta smá pipar yfir,,,

Halda áfram að lesa

Lambakjöt með karrísósu
Lambakjöt með karrísósu

October 15, 2024

Lambakjöt með karrísósu
Lambakjöt var það heillin með ljúffengri karríssóus og himnesku fersku salati.
Það þarf ekki alltaf að vera flókið!

Halda áfram að lesa