Svið

July 15, 2020

Svið

Svið!
Þegar ég var að alsast upp þá voru svið öðru hverju á boðstólunum og þótti herramannsmatur, ég borðaði reynda bara tunguna þá en í dag allt nema augun, þau hafa bara ekki náð mér enn!

Sviðakjammar, 1 á mann ca.
Rófur, 1 stór fyrir 2 í mat t.d.

Ég sýð sviðin í klukkutíma og salta vel í vatnið með grófu salti, nú eða fínu ef ég á ekki til gróft en mér finnst þurfa að nota vel af saltinu því annars verða þau svo bragðlaus en gætið þó þess að salt ekki um og of.

Rófur eru soðnar í 30-40 mínútur til að fá þær vel mjúkar og svo er vatninu helt af og þær stappaðar vel og sykraðar eftir smekk.



Einnig í Heimilismatur

Buff í raspi
Buff í raspi

November 16, 2020

Buff í raspi
Þennan rétt bjó ég til um daginn, elska að prufa mig áfram og eitthvað nýtt og þessi fær alveg fimm af fimm að mínu mati og já líka þeirra sem snæddu með 

Halda áfram að lesa

Steiktar kjötbollur
Steiktar kjötbollur

October 04, 2020

Steiktar kjötbollur
Góðar með brúnni sósu en það er líka alveg í lagi að prufa fleirri tegundir eins og karrísósu, sveppa, villi og rjómasósu, þær ættu allar að ganga upp með.

Halda áfram að lesa

Kjöt í karrí
Kjöt í karrí

July 14, 2020

Kjöt í karrí
Kjöt í karrísósu er einn af okkar góðu þjóðarréttum og oftar en ekki er soðið súpukjöt eða afgangar frá deginum áður af lambakjöti notað í pottrétt. Þ

Halda áfram að lesa