Steiktar kjötbollur

October 04, 2020

Steiktar kjötbollur

Steiktar kjötbollur
Góðar með brúnni sósu en það er líka alveg í lagi að prufa fleirri tegundir eins og karrísósu, sveppa, villi og rjómasósu, þær ættu allar að ganga upp með.

1.pk af kjötfarsi (ég kaupi oft frosið kjötfars í lengjum í Bónus og á í frystinum en það þiðnar mjög fljótt)

Settu smjörlíki á pönnu og notaðu svo skeið til að mynda bollurnar beint úr pakkanum, gott er að dýfa henni í smjörlíkið eða heitt vatn í glasi á milli svo að farsið festist ekki við skeiðina.

Þegar búið er að brúna þær á annarri hliðinni þá má snúa þeim við hverri á fætur annarri. Látið þær malla í ca.20 mínútur.
       
Gott er að setja bollurnar í fat og inn í ofn að halda heitu á meðan sósan er löguð til.

Brún sósa:
500 ml af vatni
1-2 tengingar af kjötkrafti
Maizena mjöl

Setjið vatnið á pönnuna þegar búið er að taka bollurnar af henni. Setjið teninginn út í vatnið og hrærið í. Þegar vatnið fer að byrja að sjóða er gott að byrja að þykkja með maizena mjölinu smátt og smátt og lækka undir. Bragðbætið eftir smekk með salti og pipar í viðbót ef vill.

Bollurnar eru svo bornar fram með sósunni, kartöflum og sultu eða salati.

Verði ykkur að góðu!
Deilið að vild.



Einnig í Heimilismatur

Svið
Svið

July 15, 2020

Svið!
Þegar ég var að alsast upp þá voru svið öðru hverju á boðstólunum og þótti herramannsmatur, ég borðaði reynda bara tunguna þá en í dag allt nema augun,

Halda áfram að lesa

Kjöt í karrí
Kjöt í karrí

July 14, 2020

Kjöt í karrí
Kjöt í karrísósu er einn af okkar góðu þjóðarréttum og oftar en ekki er soðið súpukjöt eða afgangar frá deginum áður af lambakjöti notað í pottrétt. Þ

Halda áfram að lesa

Saltkjöt og baunir !
Saltkjöt og baunir !

March 25, 2020

Saltkjöt og baunir !
Líklega borða Íslendingar aldrei meira af lambakjöti á einum degi en einmitt á sprengidaginn, því mjög margir fylgja þeirri gömlu hefð að bera fram baunasúpu

Halda áfram að lesa