October 04, 2020
Steiktar kjötbollur
Góðar með brúnni sósu en það er líka alveg í lagi að prufa fleirri tegundir eins og karrísósu, sveppa, villi og rjómasósu, þær ættu allar að ganga upp með.
1.pk af kjötfarsi (ég kaupi oft frosið kjötfars í lengjum í Bónus og á í frystinum en það þiðnar mjög fljótt)
Settu smjörlíki á pönnu og notaðu svo skeið til að mynda bollurnar beint úr pakkanum, gott er að dýfa henni í smjörlíkið eða heitt vatn í glasi á milli svo að farsið festist ekki við skeiðina.
Þegar búið er að brúna þær á annarri hliðinni þá má snúa þeim við hverri á fætur annarri. Látið þær malla í ca.20 mínútur.
Gott er að setja bollurnar í fat og inn í ofn að halda heitu á meðan sósan er löguð til.
Brún sósa:
500 ml af vatni
1-2 tengingar af kjötkrafti
Maizena mjöl
Setjið vatnið á pönnuna þegar búið er að taka bollurnar af henni. Setjið teninginn út í vatnið og hrærið í. Þegar vatnið fer að byrja að sjóða er gott að byrja að þykkja með maizena mjölinu smátt og smátt og lækka undir. Bragðbætið eftir smekk með salti og pipar í viðbót ef vill.
Bollurnar eru svo bornar fram með sósunni, kartöflum og sultu eða salati.
Verði ykkur að góðu!
Deilið að vild.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
September 18, 2024
September 09, 2024
January 17, 2024