Nautagúllas Orientalsk

December 28, 2023

Nautagúllas Orientalsk

Nautagúllas Orientalsk
Ég elska að elda nautagúllas og ég elska líka að prufa eitthvað nýtt og nýjar sósur saman við. Hérna nota ég pakka af Orientalsk Gryte frá Toro. Það getur líka verið gott að hafa með þessu papriku, brokkolí eða annað sem til er.


Takið gúllasið út 4-6 dögum áður en þið ætlið að nota það því þá verður það einstaklega meyrt og gott.

Skerið kjötið niður í smætti bita og steikið upp úr smjörlíki eða olíu eftir ykkar smekk.

Bætið saman við 1 rauðlauk niðurskornum og 2-3 gulrótum, sneiddar þversum

Látið kjötið og grænmetið malla við vægan hita í um 50-60 mínútur og bætið við vatni svo flæði yfir kjötið og bætið þá saman við eins og einum pakka af Orientalsk Gryte og hrærið þar til sósan hefur þykknað, bætið saman við vatni eða mjólk og smakkið til.

Á meðan kjötið er að malla, sjóðið þá kartöflur og útbúið ekta kartöflumús.

1/2 kíló af kartöflum, skrælið og sjóðið í um 18-20 mínútur eftir stærð
Þegar kartöflurnar eru tilbúnar, bætið þá saman við ca.35-50 gr af smjöri/smjörlíki og stappið saman við með kartöflustappara og þynnið svo með mjólk þar til músin er orðin eins og þið viljið hafa hana. Bætið þá 2-3 msk af sykri saman við og já smakkið aftur og bætið við sykri ef ykkur finnst vanta meira.

Berið svo fram með rifsberjasultu eða rabarbarasultu.

Nú ef svo skemmtilega vill til eins og gerist yfirleitt hjá mér að það sé afgangur þá er um að gera að vera frumlegur og prufa eitthvað nýtt eins og t.d. þetta.

Ristið brauð og setjið gúllas ofan á

Setjið kartöflumús ofan á gúllasið

Og rifinn ost þar ofan á og inn í ofn á 180°c þar til osturinn er bráðanður

Og berið fram með kartöflustráum og njótið

Uppskrift og myndir
Ingunn Mjöll

Deilið með gleði,,,,

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Heimilismatur

Kjötbollur í Bolognese sósu
Kjötbollur í Bolognese sósu

January 17, 2024

Kjötbollur í Bolognese sósu
Hérna er hægt að nota bæði hakk eða bollur í réttinn og ég ákvað að nota að þessu sinni hakkbollur sem ég átti til tilbúnar og setja út í sósuna ásamt spagettí ofl. Virkilega góður réttur borinn fram með hvítlauksbrauði.

Halda áfram að lesa

Bollur í chili rjómasósu
Bollur í chili rjómasósu

December 12, 2023

Nautahakksbollur í chili rjómasósu
Þessa uppskrift eða svipaða sá ég á snappi hjá vini sonar míns og langaði svo til að gera og prufa sem ég og gerði.

Halda áfram að lesa

Kubbasteik í brúnni sósu
Kubbasteik í brúnni sósu

December 05, 2023

Kubbasteik/Ömmusteik í brúnni sósu
Ég kaupi reglulega heilan skrokk af lambakjöti og læt þá skera niður læri í sneiðar, hrygg í sneiðar, ýmist á grillið eða þessar hefðbundnu til að setja í rasp. 

Halda áfram að lesa