Lambalifur með beikoni

March 11, 2020

Lambalifur með beikoni

Lambalifur með beikoni, lauk og sveppum
Fyrir 4

Lifur og nýru eru innmatur sem mér finnst verulega góður og aldist upp við að fá þegar pabbi minn fór hringinn í kringum landið í vinnuferð þvi að hann borðaði ekki innmat en það gerði mamma mín, heppna ég fékk þar að leiðandi oft þannig mat þegar við vorum tvær einar heima og í dag elda ég þetta sjálf á hverju ári, mætti vera oftar.
Á myndinni eru bæði lambalifur og nýru en ég elda það tvennt alltaf saman, samskonar eldamennska nema að maður tekur þunnu húðina af nýrunum og ég sker þau í tvennt áður en ég steiki þau og ég velti þeim upp úr því sama og lifrin.

800 gr lambalifur, skorin í 2 cm sneiðar
Salt
Nýmalaður pipar
1-2 dl hveiti
3 msk olía
6-8 beikonsneiðar, skornar í bita
1 stór laukur, skrældur og skorinn í bita
20 litlir sveppir
4 dl rauðvín eða vatn
2 lárviðarlauf
1 tsk timían
1 tsk tómatþykkni
Sósujafnari
40 gr smjör eða 1 dl rjómi
1 msk kjötkraftur

Kryddið lifur með salti og pipar og veltið upp úr hveiti.
Steikið lifrina í olíu á vel heitri pönnu í 1 mín á hvorri hlið.
Takið þá lifrina af pönnunni og steikið beikon, lauk og sveppi í 2 mín.
Bætið víni eða vatni á pönnuna og sjóðið niður um helming ásamt lárviðarlaufi, tímíani og tómatþykkni.
Setjið lifrina aftur á pönnuna og sjóðið í 2-3 mín. Þykkið sósuna með sósujafnara.
Takið pönnuna af hellunni og bætið smjöri í sósuna.
Hrærið í þar til smjörið hefur bráðnað.
Smakkið til með salti, pipar og kjötkrafti.
Ef þið viljið nota vatn frekar en vín þá er settur rjómi í stað smjörs í sósuna.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Heimilismatur

Stroganoff!
Stroganoff!

December 09, 2024

Stroganoff með nautagúllasi!
Eitt af þessum heimilislega mat sem flest allir elska að fá með sósu, kartöflumús og sultu, gott líka að hafa með salat eða nýbakaðar brauðbollur.

Halda áfram að lesa

Kindakæfa
Kindakæfa

November 03, 2024

Kindakæfa
Það kom loksins af því eftir rúm 20.ár að ég myndi gera heimagerða kæfu. 
Ég hefði persónulega viljað geta hakkað hana betur niður og mun gera það næst og eins að krydda hana aðeins meira en það má alltaf bæta smá pipar yfir,,,

Halda áfram að lesa

Lambakjöt með karrísósu
Lambakjöt með karrísósu

October 15, 2024

Lambakjöt með karrísósu
Lambakjöt var það heillin með ljúffengri karríssóus og himnesku fersku salati.
Það þarf ekki alltaf að vera flókið!

Halda áfram að lesa