Grilluð kindabjúgu

November 02, 2022

Grilluð kindabjúgu

Grilluð kindabjúgu
Ég hef aldrei verið neitt sérstaklega hrifin af bjúgum en ákvað að gefa þessu nú séns svona á fullorðins árum og mundi þá eftir að þegar ég var að passa á yngri árunum þá hafði húsbóndinn á heimilinu alltaf eitthvað tilbúið fyrir mig að elda fyrir mig og guttann sem ég var að passa og einn daginn voru bjúgu og það sem mér þótti áhugaverðast var að hann hafði vafið þeim inn í álpappír og ég átti að grilla þau í ofninu og viti menn, þau voru svo mikið betri þannig, svo ég lagði í þetta núna aftur og já ef þetta sleppur ekki bara. 


Skerið bjúgun í tvennt og kryddið þau með salt og pipar, mín hugmynd.
Setjið inn í ofn eða í Air Fryer ef þið eigið hann til. ég setti í hann á um 8-10 mínútur. 

Ég bjó til ekta kartöflu mús með bjúgunum. Ca 8-10 kartöflur, soðnar. Skrælaðar og stappaðar svo með smá smjöri/smjörlíki, mjólk og sykur.

Og karrísósu sem ég bakaði upp með smjörlíki og mjólk úr pakka frá Toró

Örugglega gott að prufa líka brúna sósu, geri það næst.

Deilið með gleði

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni






Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Heimilismatur

Ítölsk Toro grýta!
Ítölsk Toro grýta!

February 17, 2025

Ítölsk Toro grýta!
Ég skellti í eina grýtu með hakki, pakka af Toro grýtu, gulrótum og kartöflumús, toppað með rifnum osti og sett inn í ofn. Einstaklega góður og heimilislegur matur sem toppaður er svo með heimagerðri rabarabarasultu.

Halda áfram að lesa

Stroganoff!
Stroganoff!

December 09, 2024

Stroganoff með nautagúllasi!
Eitt af þessum heimilislega mat sem flest allir elska að fá með sósu, kartöflumús og sultu, gott líka að hafa með salat eða nýbakaðar brauðbollur.

Halda áfram að lesa

Kindakæfa
Kindakæfa

November 03, 2024

Kindakæfa
Það kom loksins af því eftir rúm 20.ár að ég myndi gera heimagerða kæfu. 
Ég hefði persónulega viljað geta hakkað hana betur niður og mun gera það næst og eins að krydda hana aðeins meira en það má alltaf bæta smá pipar yfir,,,

Halda áfram að lesa