Blómakálsbuff Dana

August 30, 2020

Blómakálsbuff Dana

Blómakálsbuff Dana
Auðveld og góð eðal grænmetisuppskrift frá henni Sigurlaugu sem hún deilir hérna með okkur. Gott að prufa hana svona jafnvel fyrst og svo er hægt að bæta saman við hana allsskonar grænmeti eftir eigin smekk.

1 meðalstórt blómkálshöfuð
1 laukur
2 egg
2 msk smjör eða smjörlíki
4 msk tvíbökumylsna (eða brauðraspur, þarf að prófa sig áfram með magn)
Salt og pipar

Blómkálið hreinsað og snöggsoðið í létt söltu vatni.
Fært upp og kælt. Stappað í mauk (eða matvinnsluvél) ásamt rifnum lauk (ef vill má léttsteikja laukinn fyrst), þeyttum eggjum og helmingnum af mylsnunni bætt út í. Kryddað eftir smekk. Maukið mótað í aflangar buffkökur og velt upp úr restinni af mylsnunni. Steikt gullbrúnt í smjöri við vægan hita.

Uppskrift og mynd frá Sigurlaugu Helgu Arndal





Einnig í Grænmetis & baunaréttir

Grænkálsjafningur
Grænkálsjafningur

September 13, 2020

GRÆNKÁLSJAFNINGUR 
Þessa uppskrift sendi hún Ingibjörg Bryndís til okkar og fær hún hjartans þakkir fyrir. Ég hef sjálf ekki eldað svona jafning en maður á kannski eftir að prufa einn daginn.

Halda áfram að lesa

Fylltir Portobello sveppir
Fylltir Portobello sveppir

September 13, 2020

Fylltir Portobello sveppir
Það er algjör snilld og fljótlegt líka að útbúa fyllta sveppi og það er líka hægt að gera flókna fyllingu og afar auvelda líka, þessi er súper einföld og fljótleg og inniheldur aðeins 3 hráefni.

Halda áfram að lesa

Bakaðir tómatar og rauðlaukur
Bakaðir tómatar og rauðlaukur

June 19, 2020

Bakaðir tómatar og rauðlaukur
Þessi blanda af grænmeti saman í ofni var snilld, virkilega bragðgott sem var toppað með Balsamic sírópi og parmesan osti ofan á.

Halda áfram að lesa