Soðinn fiskur

February 12, 2020

Soðinn fiskur

Soðinn fiskur.
Fiskinn minn, nammi nammi namm,,,,
Eitt af því besta sem ég veit er soðinn fiskur, nýjar kartöflur, stappað með smjöri, já í sumu eldist maður aldrei!

500 gr ýsa eða þorskur

Fiskurinn er settur í kalt vatn ásamt salti. (saltið eftir smekk, ég nota sjávarsalt)
Vatnið er hitað að suðu  og þegar suðan kemur upp er slökkt á hellunni,
froðunni fleytt af og lokið sett á pottinn og fiskurinn látinn standa í 5 mínútur.

Þegar verið er að sjóða fisk, þá er eins gott að fylgjast vel með, því fátt eitt er leyðinlegra en að allt sjóði uppúr :)

Minnsta mál er að setja frosinn fisk í pott, en þá er betra að vera búið að láta suðuna koma upp fyrst.


Stappar þú fiskinn þinn ?

Borið fram með kartöflum og smjöri (tómatsósu)

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskur í baconsósu
Fiskur í baconsósu

February 23, 2023

Fiskur í bacon-sósu og bönunum
Þessi réttur var oft á boðstólunum fyrir yfir 20 árum síðan hjá mér og núna var hann endurvakinn. Hann var meira segja betri en í minnigunni og verður gerður fljótlega aftur.

Halda áfram að lesa

Túnfisk steik með hollandaise
Túnfisk steik með hollandaise

February 01, 2023

Túnfisk steik með hollandaise
Áramótin 2022-2023 voru tekin í rólegheitunum með einni ljúfengri Túnfisk steik eins og síðustu tvö árin á undan. Meðlætið er þó aldrei það sama og að þessu sinni var ég með Toro hollandaise sósu sem ég gerði að minni með tvisti,

Halda áfram að lesa

Hrogn & kinnar
Hrogn & kinnar

February 01, 2023

Hrogn & kinnar
Þvílíkur herramannsmatur. Ég hef ekki mikið borðað hrogn á fullorðins árunum en aldist svo sannarlega upp við þau ásamt fleirra góðgæti úr fiskbúðinni hans afa míns Þorleifs (sem margir muna eftir honum sem Leifa)

Halda áfram að lesa