Soðinn fiskur

February 12, 2020

Soðinn fiskur

Soðinn fiskur.
Fiskinn minn, nammi nammi namm,,,,
Eitt af því besta sem ég veit er soðinn fiskur, nýjar kartöflur, stappað með smjöri, já í sumu eldist maður aldrei!

500 gr ýsa eða þorskur

Fiskurinn er settur í kalt vatn ásamt salti. (saltið eftir smekk, ég nota sjávarsalt)
Vatnið er hitað að suðu  og þegar suðan kemur upp er slökkt á hellunni,
froðunni fleytt af og lokið sett á pottinn og fiskurinn látinn standa í 5 mínútur.

Þegar verið er að sjóða fisk, þá er eins gott að fylgjast vel með, því fátt eitt er leyðinlegra en að allt sjóði uppúr :)

Minnsta mál er að setja frosinn fisk í pott, en þá er betra að vera búið að láta suðuna koma upp fyrst.

Borið fram með kartöflum og smjöri (tómatsósu)




Skildu eftir athugasemd


Einnig í Fiskréttir

Fiskur í orly
Fiskur í orly

September 13, 2020

Fiskur í orly
Fiskur og franskar (Fish & chips)
Allir elska þennan rétt, Bretar, Íslendingar og ég.
Uppskriftina fékk ég senda fyrir löngu síðan en myndina tók ég af rétt sem ég fékk

Halda áfram að lesa

Grillaður saltfiskur
Grillaður saltfiskur

September 13, 2020

Grillaður saltfiskur
Með fylltum sveppum og salati a la carte Ingunn.
Það oft þannig að ég sé í huganum eitthvað sem mig langar í og svo byrja ég að týna saman í uppskriftina annað hvort eitthvað sem ég á til eða kaupi sérstaklega

Halda áfram að lesa

Saltfiskur, a la Portugal
Saltfiskur, a la Portugal

July 29, 2020

Saltfiskur, a la Portugal 
Er uppskrift með lauk,hvítlauk, sólþrkuðum tómötum, ólívum, kartöflum, basilikku og steinselju og hrærðum eggjum sem hann Eiður Valgarðsson setti inn á síðuna 

Halda áfram að lesa