Grilluð bleikja!

July 19, 2024

Grilluð bleikja!

Grilluð bleikja!
Hvort heldur sem maður grillar hana á útigrilli eða í ofninum þá elska ég þegar ég fæ góða Bleikju eða Urriða og þessi er út Þingvallavatninu. Ég var með bakaða kartöflu með, ferskt salat og kalda sósu úr Grískri jógúrt.

Kryddið fiskinn bæði að utan og innan með kryddi að ykkar vali. Ég notaði krydd með sítrónupipar sem sjá má á myndinni. Ég raðaði sítrónu sneiðum inni hann líka. Setjið hann inn í álpappír og annað hvort á útigrillið eða á grill í ofninu (180°c í um 20-25 mínútur og snúið honum við þegar tíminn er hálfnaður. Ef hann er settur á útigrill þá er tíminn aðeins styttri en gæta þarf vel að og snúa honum við, gott að kíkja aðeins á fiskinn eftir 10 mínútur til að sjá hvernig hann er að eldast.

Þarna má sjá hvernig hann er orðinn tilbúinn.

Ferskt salat með:
Íssalati frá Lambhaga
Gúrkusneiðum
Rauðri papriku
Radísum í sneiðum
Gellir salatostur

Köld sósa:
4 msk af Grískri jógúrt
2 tsk af Birki sírópi
Hrært saman og kælt og svo má bæta smá af graslauk út á sósuna áður en hún er borin fram. Minnsta mál að stækka uppskriftina ef fleirri eru en þessi er fyrir ca.2

Bökuð kartafla, sett í álpappír og gott er að salta kartöfluna allan hringinn áður. Bakið í ofni eða á grilli í 50-60 mínútur. Gott að setja kartöfluna á grillið ca 30 mínútunum áður en fiskurinn er settur á það.

Dásamleg máltíð með fersku salati, bakaðri og kaldri sósu.

Njótið þess að deila uppskriftinni áfram á síðurnar ykkar.

Finnið síðuna líka á Instagram og endilega merkið/taggið ef þið eru að gera eftir uppskriftunum, það væri virkilega ánægjulegt.

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni




Skildu eftir athugasemd

Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.


Einnig í Fiskréttir

Innbakaður plokkfiskur í smjördegi!
Innbakaður plokkfiskur í smjördegi!

January 13, 2025

Innbakaður plokkfiskur í smjördegi!
Hvort heldur sem þú átt afgang af plokkfisk eða býrð hann til frá grunni þá er þetta skemmtileg tilbreytin frá því hefðbundna og svo er einfalt að frysta og taka svo út einn og einn, smá hugmynd frá hagsýnu húsmóðurinni.

Halda áfram að lesa

Saltfiskbollur með rúsínum!
Saltfiskbollur með rúsínum!

January 06, 2025

Saltfiskbollur með rúsínum!
Ein af þessum sem eru búnar að vera í fórum mínum í mörg ár en lét loksins verða að því að búa til. Skemmtileg og góð tilbreyting og rúsínurnar toppurinn á bragðið, svona fyrir þá sem eru fyrir rúsínur, hinir bara sleppa þeim.

Halda áfram að lesa

Saltfiskur í Kormasósu!
Saltfiskur í Kormasósu!

November 18, 2024

Saltfiskur í Kormasósu!
Indversku sósurnar frá Patak's eru með þeim bestu sem ég hef smakkað sem eru seldar í tilbúnum krukkum og hérna ákvað ég að prufa að vera með fisk sem ég átti og breyta út af vananum að vera með kjúkling

Halda áfram að lesa