Flatkökur

June 15, 2020

Flatkökur

Flatkökurnar hennar ömmu Ragnheiðar

Skemmtileg uppskrift frá Ragnheiði Klemensdóttir úr Fréttablaðinu

80 flatkökur

2 kg hveiti
600 g rúgmjöl
2 tsk salt
2 ltr.sjóðandi vatn, sett út í smám saman

Aðferð:
Hvaða mél svo sem er notað þá er lykilatriðið fólgið í vatninu og aðferðinni við að hræra. Vatnið verður að vera sjóðandi heitt.

Þurrefnin eru sett í skál og mynduð hola/skál í miðju þess þar sem sjóðandi heitu vatninu er hellt út í og smám saman hveiti barmarnir hrærðir saman við.
Hnoða með höndunum (í hönskum því deigið er svo heitt) í lokin og rúlla í þykkar lengjur. Gott að geyma það deig sem ekki er verið að vinna strax í plastpoka svo það harðni ekki. Deigið á að vera vel mjúkt. 

Lengjan skorin í bita og þeir mótaðir í klatta. Flatt út (passa þarf að hafa vel af hveiti á borðinu). Gott að nota potthlemm með bettri brún til að skera út flatkökurnar. 
Baka á vel heitri plötu. 

 





Einnig í Bakstur

Brauðbollu hringur
Brauðbollu hringur

November 07, 2020

Brauðbollu hringur
Þessi var súperfljótlegur, svo mikil snilld að geta stundum töfrað svona gómsætt brauð úr annarri hendinni ef svo má segja en hérna notaði ég einfaldlega 

Halda áfram að lesa

Betty Crocker gulrótarkaka
Betty Crocker gulrótarkaka

November 03, 2020

Halda áfram að lesa

Rósmarínbrauð
Rósmarínbrauð

November 01, 2020

Rósmarínbrauð
Ingibjörg Bryndís sendi mér þessa uppskrift og mynd af dásamlega girnilegu brauði sem ég mæli með að bera fram með hvaða rétti sem er eða jafnvel bara eitt og sér með smjöri.

Halda áfram að lesa