Tiramisú

April 16, 2022

Tiramisú

Tiramisú
Það allra besta Tiramisú sem ég hef fengið var hjá henni Dísu vinkonu minni fyrir mörgum árum síðan úti í Þýskalandi, hún er snillingur í allsskonar matargerð og bakstri og svo einstaklega gaman að prufa nýjungar hjá henni sem maður er ekki vanur og þótt svo að Tiramisú sé nú alþekktur Ítalskur eftirréttur þá gerir hún hann á sinn einstaka hátt. Ég bað hana um að gera hann fyrir mig fyrir afmælisboðið mitt sem var síðastliðinn febrúar og tók hún vel í það og gladdi það mig og gesti afar vel. 

3 egg (aðskilin)
50 gr. sykur með vanillu í (Vanillu burbon eða takið vanillu úr stöng og blandið saman við sykurinn, gott að geyma restina í krukku
400 gr. marscapone-ostur
300 ml rjómi þeyttur
2 pakkar fingurkökur
5-6 bollar sterkt kaffi
1 dl Amaretto líkjör 
kakó

          

Eggjarauður og sykur er þeytt saman þar til það er ljóst og létt.
Osturinn hrærður saman við. Hvítur þeyttar og þeim blandað varlega saman við þeyttan rjómann. Leggið kexfingurna í bleyti í kaffi-líkjörblöndunni andartak, einn í einu og raðið þeim í botn í djúpu fati. Hellið helmingnum af blöndunni yfir, raðið svo kexfingrum yfir aðra röð og hellið loks afganginum af blöndunni yfir og kælið svo. Stráið síðan kakódufti yfir.


Tvær raðir af lady fingers og blandan á milli og svo ofan á.

Kakói sáldrað svo yfir í restina með sigti

Deilið með gleði

 

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Eftirréttir

Kókosbollu eftirréttur
Kókosbollu eftirréttur

February 03, 2023

Kókosbollu eftirréttur
Þessi eftirréttur var búinn til og borinn fram á nýjársdegi 2023 með rjóma og ís og var algjört salgæti. Ég reyndar bjó bara til úr helming uppskriftarinnar þar sem við vorum ekki svo mörg.

Halda áfram að lesa

Creme brulee
Creme brulee

October 24, 2022

Créme brulée
Einn af mínum uppáhalds eftirréttum og hentar á veisluborðið allt árið þótt margir tengi hann við jólin. Ég fékk svona um daginn og þá hafði verið settur smá,,,

Halda áfram að lesa

Eplapæ
Eplapæ

October 14, 2022

Eplapæ
Þessa einföldu og góðu uppskrift fékk ég hjá henni Sigrúnu vinkonu minni en ég smakkaði hana hjá henni fyrir stuttu síðan og er búin að gera hana sjálf tvisvar sinnum, svo einföld og góð er hún.

Halda áfram að lesa