Súkkulaði eplapæ

March 08, 2020

Súkkulaði eplapæ

Súkkulaði eplapæ
Nammi namm, súkkulaði eplapæ. Ég sé alveg fyrir mér að gott væri að hafa jafnvel dökkt súkkulaði, kannski með appelsínubragði, svona hugmynd.

150 gr sykur
150 gr hveiti
150 gr smjörlíki

4-5 stk epli
200 gr súkkulaði
Kanelsykur
Salthnetur
Súkkulaðirúsínur 

Afhýðið eplin og látið í eldfast mót. 
Stráið kanelsykri, grófsöxuðu súkkulaði og rúsínum yfir.

Deig:

Hnoðið öllu saman og myljið yfir eplin. 
Stráið hnetum yfir. 
Bakað í 30-40 mín við 180° . 
Borið fram með rjóma eða ís. 





Einnig í Eftirréttir

Tiramisú
Tiramisú

April 16, 2022

Tiramisú
Það allra besta Tiramisú sem ég hef fengið var hjá henni Dísu vinkonu minni fyrir mörgum árum síðan úti í Þýskalandi, hún er snillingur í allsskonar matargerð og einstaklega lagin í margsskonar eftirréttum,,,

Halda áfram að lesa

Mjólkurhristingur
Mjólkurhristingur

December 23, 2021

Mjólkurhristingur með kaffibragði
Ég er búin að vera prufa hinar ýmsu útfærslur ef mjólkurhristingur og það er svo gaman að henda hinu og þessu saman sem manni dettur í hug að hverju sinni

Halda áfram að lesa

Mjólkurhristingur
Mjólkurhristingur

December 23, 2021

Mjólkurhristingur með jarðaberjabragði
Hérna blanda ég saman ís og skyri, þvílíka snilldin og bragðaðist líka ljómandi vel.

Halda áfram að lesa