August 30, 2021
Rabarbarabaka með eplum..
Þegar maður dettur í lukkupottinn við það að óska eftir rabarabara og kallinu er svarað úr mörgum áttum þá bregður maður á leik og nýtir hann í margsskonar eins og t.d. eina böku eða tvær.
Rabarabari
1 epli, niðursneitt
200 g smjör
1 dl sykur
1 tsk lyftiduft
2 dl hveiti
1 tsk vanillusykur
2 egg
Marsipan (eftir smekk)
Núggat (eftir smekk)
Skolið rabarbarann og hreinsið og skerið niður 1-2 cm þykkar sneiðar.
Raðið rabarbaranum og eplunum í eldfast form, vel botnfylli eða að vild.
Bætið við marsipani og núggati í litlum bitum. (Restina af því er hægt að nota í litlar sætar smákökur)
Bræðið smjör í potti og kælið aðeins og bætið útí þurrefnunum saman við og svo eggjunum. Blandið vel saman og hellið blöndunni yfir rabarbarann og eplin.
Bakið við 170 ° í 25-30 mín eða þangað til bakan er orðið gullin brún.
Berið fram með rjóma eða ís.
Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni
EÐA
Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni
Athugasemdir verða samþykktar áður en þær birtast.
December 20, 2024
July 12, 2024
Eplakaka með heitri vanillusósu
Þessi var einstaklega ljúffeng og alveg toppurinn að vera með heita vanillusósu með og hugsanlega hefði verið æðislegt að vera líka með vanilluís kúlu.
May 20, 2024