Makkarónuávaxtasæla

September 19, 2021

Makkarónuávaxtasæla

Makkarónuávaxtasæla
Ein af þessum gömlu góðu sem er líka svo fersk og góð og hentar vel á veisluborðið.
Þessi dásamlega eftirréttar uppskrift er komin frá henni Brynju vinkonu minni en hún lumar á þeim mörgum góðum og deilir hérna með okkur.

1.poki makkarónur
2.bananar
2.appelsínur
100.gr suðusúkkulaði
50-100 gr döðlur
2-3 kíwí
½ lítri rjómi
Blandaður ávaxtasafi, ca 1 lítil ferna

Myljið makkarónurnar smátt niður og setjið í botninn á eldföstu móti sem má fara í frysti.
Hellið safanum yfir makkarónurnar til að mýkja þær upp. Skerið niður banana og appelsínur og raðið yfir ásamt smátt skornu súkkulaðinu og döðlunum. Þeytið rjómann og bætið honum ofaná og skreytið svo með niðurskornu kiwi og smá súkkulaði. Þennan rétt má fyrsta og gott er að setja hann inn í fyrsti í smá
stund áður en hann er borin fram.

Uppskrift & skreyting: Brynja Dýrleif
Myndataka: Ingunn Mjöll

Deilið með gleði.



Einnig í Eftirréttir

Mjólkurhristingur
Mjólkurhristingur

December 23, 2021

Mjólkurhristingur með kaffibragði
Ég er búin að vera prufa hinar ýmsu útfærslur ef mjólkurhristingur og það er svo gaman að henda hinu og þessu saman sem manni dettur í hug að hverju sinni

Halda áfram að lesa

Mjólkurhristingur
Mjólkurhristingur

December 23, 2021

Mjólkurhristingur með jarðaberjabragði
Hérna blanda ég saman ís og skyri, þvílíka snilldin og bragðaðist líka ljómandi vel.

Halda áfram að lesa

Rabarbarapæ með jarðaberjum
Rabarbarapæ með jarðaberjum

October 31, 2021

Rabarbarapæ með jarðaberjum
Eitt það allra besta sem ég hef fengið og búið til. Ef maður á ekki til annað hvort af hráefninu þá bara um að gera að skipta út fyrir t.d. bláber, epli, perur, ananas eða

Halda áfram að lesa