Eplapæ

October 14, 2022

Eplapæ

Eplapæ
Þessa einföldu og góðu uppskrift fékk ég hjá henni Sigrúnu vinkonu minni en ég smakkaði hana hjá henni fyrir stuttu síðan og er búin að gera hana sjálf tvisvar sinnum, svo einföld og góð er hún.

3-4 epli
Kanill

100 gr hveiti
100 gr sykur
100 gr smjör

Ef uppskriftin á að vera stærri þá er minnsta mál að hækka hlutföllin jafnt upp í 200 gr af hverju, 300, 400 o.s.v að viðbættum fleirri eplum að sjálfsögðu.

Flysjið eplin og takið úr þeim fræin og skerið svo í jafna báta. 
Raðið þeim í eldfast mót, munið að smyrja það vel áður og sáldrið svo yfir eplin  kanil.

Blandið saman þurrefnunum og smjörinu svo saman við. (Ég hef persónulega tekið smjörið út kalt og skorið það í smá bita og dreifa því jafnt yfir þar sem það bráðnar vel saman við). Ég sé reyndar fyrir mér að gott geti verið að bæta smá haframjöli saman við, prufa það næst.

Hitið í ofni á 180°c þar til gullinbrún. 



Berið svo fram með ís eða rjóma og súkkulaði rúsínum ef þið viljið gefa þessu þetta extra eins og ég gerði.

Deilið með gleði...

Vertu velkomin að koma og vera með í Heimilismatur hópnum á feisbókinni

EÐA

Vertu velkomin að koma og vera með í hóp Sælkera á feisbókinni





Einnig í Eftirréttir

Creme brulee
Creme brulee

October 24, 2022

Créme brulée
Einn af mínum uppáhalds eftirréttum og hentar á veisluborðið allt árið þótt margir tengi hann við jólin. Ég fékk svona um daginn og þá hafði verið settur smá,,,

Halda áfram að lesa

Tiramisú
Tiramisú

April 16, 2022

Tiramisú
Það allra besta Tiramisú sem ég hef fengið var hjá henni Dísu vinkonu minni fyrir mörgum árum síðan úti í Þýskalandi, hún er snillingur í allsskonar matargerð og einstaklega lagin í margsskonar eftirréttum,,,

Halda áfram að lesa

Mjólkurhristingur
Mjólkurhristingur

December 23, 2021

Mjólkurhristingur með kaffibragði
Ég er búin að vera prufa hinar ýmsu útfærslur ef mjólkurhristingur og það er svo gaman að henda hinu og þessu saman sem manni dettur í hug að hverju sinni

Halda áfram að lesa