Tartalettur með hangikjöti.

February 14, 2020

Tartalettur með hangikjöti.

Tartalettur með hangikjöti.
Þegar það er afgangur af hangikjöti á heimilinu þá er skellt í tartalettur, það er jafnvel eldað extra bara til þess að geta útbúið þær til, svo góðar eru þær!

1 pk. Tartalettur
400 gr afgangur af hangikjöti sem skorið er í litla bita
½ pk.frosnar grænar baunir eða dós
má líka nota afgang af kartöflunum með

Jafningur
2 msk. Smjör
4 msk. Hveiti
½ l mjólk
Jurtasalt og hvítur pipar

Búið til hvítan jafning og látið hann sjóða í nokkrar mínútur.
Hafið hann í þykkri kantinum og bætið niður skornu hangikjötinu og soðnum grænum baunum út í hann.


Smakkið jafninginn til. Hitið tartaletturnar í ofni í nokkrar mínútur áður en þið fyllið þær með hangikjötsjafningnum.

Tartalettur eru líka góðar með afgöngum af fuglakjöti (t.d.rjúpum,
kalkún, öndum, kjúklingi eða gæs)

Notið sósuna sem afgangs er frá hátíðarmatnum,
hafið hana frekar þykka, bætið steiktum sveppum út í hana ásamt niðurskornum fuglakjötinu og berið fram í tartalettum.





Einnig í Brauðréttir

Heit rúllubrauðterta
Heit rúllubrauðterta

December 14, 2020

Heit rúllubrauðterta
Hún kom skemmtilega á óvarts þessi samsetning en aldrei hefði mér dottið í hug að nota Vogaídýfu t.d. en nú mun maður prufa fleirri útgáfur síðar meir.

Halda áfram að lesa

Lúxushlemmur
Lúxushlemmur

November 21, 2020

Halda áfram að lesa

Ferskur rækjubrauðréttur
Ferskur rækjubrauðréttur

November 08, 2020

Ferskur rækjubrauðréttur
Það er svo dásamlegt að fá sendar svona gourme uppskriftir en það var hún Ingibjörg Bryndís Árnadóttir sem sendi okkur þessa flottu uppskrift af rækjubrauðrétt

Halda áfram að lesa