Tartalettur með hangikjöti.

February 14, 2020

Tartalettur með hangikjöti.

Tartalettur með hangikjöti.
Þegar það er afgangur af hangikjöti á heimilinu þá er skellt í tartalettur, það er jafnvel eldað extra bara til þess að geta útbúið þær til, svo góðar eru þær!

1 pk. Tartalettur
400 gr afgangur af hangikjöti sem skorið er í litla bita
½ pk.frosnar grænar baunir eða dós
má líka nota afgang af kartöflunum með

Jafningur
2 msk. Smjör
4 msk. Hveiti
½ l mjólk
Jurtasalt og hvítur pipar

Búið til hvítan jafning og látið hann sjóða í nokkrar mínútur.
Hafið hann í þykkri kantinum og bætið niður skornu hangikjötinu og soðnum grænum baunum út í hann.


Smakkið jafninginn til. Hitið tartaletturnar í ofni í nokkrar mínútur áður en þið fyllið þær með hangikjötsjafningnum.

Tartalettur eru líka góðar með afgöngum af fuglakjöti (t.d.rjúpum,
kalkún, öndum, kjúklingi eða gæs)

Notið sósuna sem afgangs er frá hátíðarmatnum,
hafið hana frekar þykka, bætið steiktum sveppum út í hana ásamt niðurskornum fuglakjötinu og berið fram í tartalettum.





Einnig í Brauðréttir

Laxasalat
Laxasalat

September 28, 2020

Laxasalat
Þessa flottu uppskrift deildi hún Agnes Olejarz með okkur inni á Brauðtertur & heitir réttir hópnum á facebook en þar eru allir velkomnir að slást i för með okkur

Halda áfram að lesa

Skonsubrauðterta
Skonsubrauðterta

September 20, 2020

Halda áfram að lesa

Bruschetta með tómatsalsa
Bruschetta með tómatsalsa

September 01, 2020

Bruschetta með tómatsalsa
Ég bjó til þetta og hafði með forrétt fyrir svolitlu síðan og smakkaðist þetta alveg æðislega vel en ég var með þetta með humar á pönnu og aspas. 

Halda áfram að lesa